อนุทินคอมเมนต์รัวๆ เชียร์ ‘ช่อ-พรรณิการ์’ จัดการสื่อเครือเนชั่น ยันยืนข้างความถูกต้อง

อนุทิน ชาญวีรกูล

อนุทินคอมเมนต์รัวๆ เชียร์ ‘ช่อ-พรรณิการ์’ จัดการสื่อเครือเนชั่น ยันยืนข้างความถูกต้อง

 

ตามที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวกรณี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ใช้สื่อเครือเนชั่น ซึ่งมี นายฉาย บุนนาค สามี ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร เป็นเครื่องมือทางการเมือง เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารจากเพจข่าวปลอม พร้อมจะนำไปมอบให้ศูนย์ต่อต้านเฟคนิวส์ ให้ถึงมือ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นั้น

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้แชร์โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องนี้ โดยนำภาพข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ น.ส.พรรณิการ์ได้ออกมาแถลงข่าวพร้อมแนบภาพข่าวที่ระบุถ้อยคำว่า “บางกรณีนักการเมืองแสดงหลักฐานทุกอย่างแล้วว่าโอนหุ้นก่อน แต่ก็ยังมีคดี แต่กรณีของนางสาววทันยา กลับชัดเจน แต่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ ไม่เพียงเท่านั้น เนชั่น ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ทำการอันเป็นคุณแก่พรรคการเมืองบางพรรคและเป็นโทษแก่พรรคการเมืองบางพรรคอย่างเป็นระบบ”

โดยนายอนุทินไม่ได้โพสต์ข้อความอะไร แต่ไปโพสต์ผ่านคอมเมนต์ตอบแฟนๆ อย่างคำถามว่าท่านรองฯ มีความเห็นยังไงครับเรื่องนี้ นายอนุทินโพสต์ตอบว่า “เห็นด้วยกับช่อครับ” ก่อนจะโพสต์ตอบคอมเมนต์อย่างต่อเนื่อง เช่น เชียร์ช่อครับในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ‘ช่อ’ สวน ‘มาดามเดียร์’ คนรู้ทั้งประเทศสามีถือหุ้นสื่อ โชว์สถิติ เนชั่น ใช้ข่าวปลอมตีอนค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถสัมผัสรสชาติของซูชิแบบดั้งเดิมได้ที่ Sushi Ichizu
บทความถัดไปเปิดศูนย์ฯเตรียมพร้อมรับเสด็จ ‘โป๊ป’ เยือนไทย ตร.แนะเส้นทางเลี่ยง 20-23 พ.ย.นี้