ดัชเชสเมแกน คว้าผู้ทรงอิทธิพลที่สุดด้านแฟชั่นปี 2019 ,ลิซ่า BLACKPINK ติดอันดับ 6

จากซ้ายไปขวา ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ , ลิซ่า BLACKPINK (เครดิตภาพจาก Getty immages )

เว็บยาฮู รายงานว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ได้ชื่อเป็น Most Powerful Dresser of 2019 หรือ ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดด้านแฟชั่นการแต่งตัวของปี 2019 จากรายงานการสำรวจประจำปีของเว็บไซต์แฟชั่นชื่อดัง Lyst ซึ่งทำการสำรวจเทรนด์การจับจ่ายที่มาแรงแต่ละปี รวมทั้งบุคคลสาธารณะ ซึ่งมีอิทธิพลต่อแฟชั่นการแต่งตัว โดยตัดสินจากการรวบรวมข้อมูลที่ได้จากข้อมูลการจับจ่ายของผู้ซื้อสินค้ากว่า 104 ล้านคน ,จำนวนครั้งของการเข้าดูเพจต่างๆ, ยอดขายของสินค้า 6,000,000 ผลิตภัณฑ์จากร้านค้า 12,000 แห่ง และเนื้อหาข่าวที่ปรากฎในสื่อทั้งสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์

ทั้งนี้ใน 10 อันดับผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นการแต่งตัวของ Lyst อันดับ 1 ได้แก่ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์, 2.ทิโมธี ชาลาเมต์ นักแสดงอเมริกันวัย 23 , 3. เซนดายา นักร้อง นักแสดงชาวอเมริกันวัย 23 , 4.บิลลี ไอลิช นักร้อง นักแต่งเพลง นางแบบอเมริกันวัย 17 , 5.คาร์ดิ บี นักร้องแร็ปวัย 27 , 6. ลิซ่า นักร้องสาวชาวไทยจากวง BLACKPINK , 7. ไคลี เจนเนอร์ ,8.ลิซโซ นักร้องแร็ปเปอร์ร่างอวบ ,9.แฮร์รี สไตลส์ แห่งวงวัน ไดเรกชัน ,10.บิลลี พอร์เตอร์ นักร้อง นักแสดงบรอดเวย์วัย 50

จากรายงานของ Lyst พบว่า ชุดฉลองพระองค์ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชันษา 38 ทรงสวมใส่ ส่งผลให้มีการเสิร์ชค้นหาราคาของชุดแบบคล้ายๆกันเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 216 % โดยชุดฉลองพระองค์ที่ทรงสวมใส่ระหว่างเสด็จเยือนแอฟริกาใต้ ได้รับความสนใจ และมียอดการเสิร์ชหาเพิ่มขึ้นอย่างมาก อาทิ ชุดเดรสคล้ายเสื้อเชิ้ต ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก มียอดเสิร์ชค้นหาเพิ่มขึ้น 45 %ภายใน 1 เดือน

ขณะที่ชุดเดรส The Club Monaco dress ที่ทรงสวมใส่ในทริปเดียวกันนี้ ส่งผลให้มียอดเสิร์ชค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 570 % และขายหมดเกลี้ยงภายในเวลา 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ห่วงสังคมปีหน้า…
บทความถัดไป“อนุสรณ์” ย้อน ทีเรียกนักการเมืองปรับทัศนคติ ไม่มีใครว่า พอกมธ.เชิญมา ปัญหาเยอะ