ธ.ก.ส.จัดประกวดโรงเรียนธนาคารดีเด่น ปี 2562 สร้างนักออม Gen ใหม่ยุคดิจิทัล ปลื้มโรงเรียนแห่ร่วมกว่า 2.3 พันแห่ง

นายกษาปณ์ เงินรวง ผู้ช่วยผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า ธ.ก.ส ได้จัดโครงการประกวดโรงเรียนธนาคาร ดีเด่นประจำปี 2562 หัวข้อว่า “อัจฉริยะการออม เพื่อสร้างนักออม Gen ใหม่ ก้าวไกลสู่ A-School” ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของธนาคารในการสร้างสมาชิกนักออมของโรงเรียนธนาคาร ธ.ก.ส. ให้เตรียมความพร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล กับ A – school ที่ง่ายและสะดวกต่อการดำเนินงาน เหมาะกับเด็ก Gen ใหม่ที่สามารถมีบัญชีแบบมีสมุดเงินฝาก และ A – saving ไม่มีสมุดเงินฝาก สำหรับเด็กที่อายุ 15 ปีขึ้นไป ทำธุรกรรมผ่าน A – mobile ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

นายกษาปณ์ กล่าวว่า ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 11 ถือว่าประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นทุกปี ผลการดำเนินงานโรงเรียนธนาคารเมื่อปี 2561 มียอดเงินฝากเข้าโรงเรียนธนาคาร 897.54 ล้านบาท และมีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการ 2,272 แห่งทั่วประเทศ และมีสมาชิก 796,522 บัญชี สำหรับปีนี้ จากข้อมูลเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 มียอดเงินฝากเข้าโรงเรียนธนาคาร 965.70 ล้านบาท โรงเรียนเข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้นเป็น 2,346 แห่ง และมีสมาชิก 855,737 บัญชี “นับเป็นผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและน่าชื่นชมนักเรียนทุกคนที่เห็นคุณค่าของการออม ตรงกับความตั้งใจของโครงการที่มุ่งหวังสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ สร้างวินัยในการออม รู้คุณค่าของเงินออม การลงทุน และสร้างสังคมแห่งความไม่ประมาท เพื่อจะได้เป็นเกราะป้องกันการใช้ชีวิตให้กับเด็กไทยทุกคน”

นายกษาปณ์ กล่าวว่า ในการแข่งขันปีนี้จะคัดตัวแทนโรงเรียนระดับภาค แบ่งเป็นระดับประถม 10 โรงเรียน และระดับมัธยม 10 โรงเรียน เพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศระดับประถม 3 โรงเรียน และระดับมัธยม 3 โรงเรียน ซึ่งนอกจากรับรางวัลจาก ธ.ก.ส. แล้วจะได้ร่วมเข้าค่ายทัศนศึกษา อาทิ ล่องเรือเจ้าพระยาครูซบนแม่น้ำเจ้าพระยายาม และสวนน้ำ Cartoon Network Amazons จังหวัดชลบุรี เป็นต้น ทั้งนี้สามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้แล้วทาง LINE Official : @BAAC Family จนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เห็นชอบเพิ่มสิทธิลดหย่อนค่าไฟทหารผ่านศึก 2.7 หมื่นราย
บทความถัดไป11 ตัวจริง ‘ช้างศึก’ บุกยิงดาวทอง ‘ธนบูรณ์’ คัมแบ๊กคุมเกมรับ ‘กวินทร์’ เฝ้าเสา