ตม.อุบลราชธานี รวบสวีเดนหลบหนีอยู่เกิน 1,000 กว่าวัน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี พ.ต.ท.สุภมิตร กะติศิลา รอง ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี พ.ต.ท.หญิง วรรณา สายศิริวิทย์ สว.ตม.จว.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่สืบสวนเฝ้าติดตามพฤติการณ์ชาวต่างชาติที่ลักลอบอยู่เกินกำหนดอนุญาตในพื้นที่รับผิดชอบ

โดยสืบสวนติดตามพฤติการณ์ คนต่างด้าวสัญชาติสวีเดน ต้องสงสัยว่าอยู่เกินกำหนดอนุญาต อาศัยอยู่บ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ใน อ.โขงเจียม โดยจะเช่าบ้านพักอยู่ในพื้นที่และย้ายไปพักอาศัยในเขต จ.อำนาจเจริญ จ.นครพนม เพื่อหลบหนีการติดตามจับกุมของ เจ้าหน้าที่ จึงได้เฝ้าติดตาม เบาะแสที่พัก จนสามารถจับกุม MR.PER OLOF JOHNNY JORMFJAELL อายุ 65 ปี ได้ที่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาโขงเจียม โดยขอตรวจสอบเอกสาร ซึ่งบุคคลต่างด้าวแจ้งว่าไม่มีเอกสารประจำตัวมีเพียงใบอนุญาตขับขี่ของประเทศสวีเดน ระบุชื่อ MR.PER OLOF JOHNNY JORMFJAELL อายุ 65 ปี

เจ้าหน้าที่จึงได้นำข้อมูลไปตรวจสอบกับระบบสารสนเทศของ สตม.(PIBICS)ในรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ และตรวจสอบข้อมูลในระบบ BIOMETRIC พบข้อมูลและภาพถ่ายบุคคลต่างด้าวดังกล่าวระบุ ชื่อ MR.PER OLOF JOHNNY JORMFJAELL อายุ 65 ปี ถือหนังสือเดินทางประเทศสวีเดน เลขที่ 91949589 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรครั้งสุดท้ายผ่านจุดตรวจสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 จว.มุกดาหาร เมื่อ วันที่ 23 ม.ค.2560 และได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ด้วยเหตุผลนักท่องเที่ยว ผ.30 อนุญาตถึงวันที่ 21 ก.พ.2560 เข้ามาในพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าเลขที่ 30 ม.2 ถ.ราษฎรบำรุง ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านเช่า ตรวจค้นพบหนังสือเดินทางสัญชาติสวีเดนระบุชื่อ MR.PER OLOF JOHNNY JORMFJAELL อายุ 65 ปี ถือหนังสือเดินทางประเทศสวีเดน เลขที่ 91949589 จึงจับกุมตัวบุคคลต่างด้าวดังกล่าวในข้อหาอยู่เกินในราชอาณาจักร นำตัวส่ง สภ.โขงเจียมดำเนินการต่อไป พร้อมทั้งได้เปรียบเทียบปรับเจ้าของบ้านเช่าในข้อหา “เป็นเจ้าบ้าน เจ้าของ ตัวแทน ผู้ครอบครองเคหะสถาน รับตัวคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยโดยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานภายใน 24 ชั่วโมง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการสวีเดนตีตกข้อกล่าวหาคดีข่มขืนผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ‘จูเลียน อาสซานจ์’
บทความถัดไปลั่นกลองรบ! ‘วอริกซ์’ เปิดตัวชุดเยือน ‘ช้างศึก2020’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Kingdom’ ลวดลาย ‘ธงรบ’