ตีนแมวลักทรัพย์บ้านสาวใหญ่ กวาดธนบัตรเก่าไปได้เกือบ 3,000 บาท

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีเหตุลักทรัพย์บริเวณถนนห้วยยอด อ.เมือง จ. ตรัง จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรมราช พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าตำรวจสายตรวจ อ.เมืองตรัง รุดไปยังที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 444/1 ถ.ห้วยยอด อ.เมือง จ.ตรัง ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น เจ้าของบ้าน คือ น.ส.จิตรา เชาวน์เสฎฐกุล อายุ 69 ปี

เบื้องต้น น.ส.จิตรา ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนและคนในครอบครัวเดินทางไปงานแต่งงานของหลานที่ต่างจังหวัดทั้งครอบครัว ปิดบ้านไว้ 5 วัน กลับมาถึงบ้านพอเปิดประตูเข้าบ้านเข่าแทบทรุดข้าวของในบ้านโดนรื้อค้นกระจัดกระจายทั่วทั้งภายในบ้าน โต๊ะที่ตนเองใส่ธนบัตรเก่าสะสมตั้งแต่สมัย ร.8 มีธนบัตร 1 บาท 5 บาท 10 บาท 100 บาท อายุกว่า 60 ปี โดนกวาดไปแทบเกลี้ยงตู้ มูลค่ากว่า 3,000 บาท หากมีการนำไปขายของเก่าไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

เมื่อเดินไปสำรวจภายในครัวพบว่าประตูโดนงัด ใช้เลื่อยตัด เปิดอ้าอยู่ มีร้องเท้าเตะของคนร้ายที่ถอดเก็บเอาไว้อย่างเป็นระเบียบบนถังใส่ของ เหล็กแชลงใช้เลื่อยตัดออกเป็น 2 ท่อน ซึ่งคาดว่าคนร้ายได้ปีนเข้าทางหลังคาบ้านช่วงด้านหลังเนื่องจากด้านหน้าบ้านมีรั้วเหล็กกั้นรั้วรอบขอบชิด ในขณะที่ชั้นบนมีรอยรื้อค้นแต่ห้องที่ตนเองเก็บทรัพย์สินเงินทองของมีค่าเอาไว้คนร้าย เข้าไปไม่ได้ ไม่เช่นนั้นตนเองต้องช็อกตายแน่ ๆ เชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่บ้านช่วยเหลือคงเจอดีคนร้ายจึงกวาดแต่ทรัพย์สินได้ไปแต่ชั้นล่างของบ้าน

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้ทางเจ้าของบ้านห้ามหยิบจับของภายในบ้านหรือขนย้ายข้าวของโดยพรุ่งนี้จะให้กองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บลายนิ้วมือเพื่อดำเนินการตรวจสอบและติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป และเตือนว่าหากใครรับซื้อ แลกเปลี่ยนธนบัตรเก่า ที่คนร้ายขโมยไป จะต้องดำเนินคดีกับผู้รับซื้อ แลกเปลี่ยน ข้อหารับของโจรเจอโทษหนักเช่นเดียวกับผู้ลักทรัพย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! หามใบเตย อาร์สยาม ส่งโรงพยาบาล
บทความถัดไป‘นิชิโนะ’ ลั่น ‘ช้างศึก’ ต้องเก็บชัย 3 นัดที่เหลือ เร่งปรับทัพนักเตะให้ลงตัวก่อนแมตช์ต่อไป