การ์ตูนเล่มแรกของมาร์เวล ซื้อมา 3 บาท วันนี้ขายได้ 38 ล้าน!!!

(เครดิตภาพจาก AFP )

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า หนังสือการ์ตูนเล่มแรกของค่ายมาร์เวล “Marvel Comics” ที่พิมพ์ออกมาเมื่อปีพ.ศ 2482 หรือเมื่อ 80 ปีที่แล้วขายในราคา 10 เซนต์ ถูกประมูลซื้อไปแล้วในราคา 1.26 ล้านดอลลาร์ หรือราว 38 ล้านบาท ที่สำนักประมูลเฮอริเทจ ออคชั่น ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน

 

(เครดิตภาพจาก AFP)

“นี่คือหนังสือคอมิกเล่มประวัตศาสตร์ ปราศจากข้อสงสัยใดๆทั้งสิ้น นี่คือปู่ของหนังสือการ์ตูนมาร์เวลทั้งหมด หากไม่มีหนังสือเล่มนี้ เราก็จะไม่มีตัวละครและเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่มาร์เวลที่มอบความบันเทิงให้เราทั้งในรูปหนังสือการ์ตูน และภาพยนตร์เช่นทุกวันนี้ ” เอ็ด แจสเตอร์ รองประธานอาวุโสสำนักประมูลเฮอริเทจ ออคชั่น พูดถึงหนังสือมาร์เวล คอมิกส์ (Marvel Comics )พิมพ์เมื่อปี 2482 โดยสำนักพิมพ์ไทม์ลีคอมิกส์ ซึ่งต่อมาก็คือ สำนักพิมพ์มาร์เวล ที่สร้างตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่มากมาย อาทิ สไปเดอร์แมน ,เอ็กซ์-เมน, ดิ อะเวนเจอร์ส์ , ฯลฯ

จากข่าวว่า แม้จะผ่านมานานถึง 80 ปี แต่หนังสือเล่มนี้ยังอยู่ในสภาพที่ดีมาก และด้วยราคาประมูลที่สูงลิ่ว ทำให้ปัจจุบันหนังสือการ์ตูน”Amazing Fantasy #15 ” ซึ่งเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของสไปเดอร์แมน ที่ประมูลขายไปในราคา 1.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 33 ล้านบาทเมื่อปี 2554 ตกไปอยู่อันดับ 2 ขณะที่หนังสือการ์ตูนที่ยังครองแชมป์ขายได้ราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์คือ “Action Comics” พิมพ์เมื่อปี 2481 เป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของ ซุปเปอร์แมน ขายไปในราคา 3.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 97 ล้านบาท เมื่อปี 2557

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก” โมเดลธุรกิจใหม่ ผนึกโรงพยาบาลพันธมิตร ขยายฐานลูกค้ากลุ่มระดับกลาง
บทความถัดไปสี่สาวเห็นแสงส้มผวานึกว่ากระสือ เจ้าอาวาสโต้แค่พระเปิดไฟท่องหนังสือ หวั่นกระทบงานฝังลูกนิมิต