ผู้อ่าน 83% เชื่อ’ธนาธร’ โดนคดีอาญาแน่ หลังศาลรธน.วินิจฉัยพ้นส.ส.

 

กรณีศาลรธน.วินิจฉัยให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนค. พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.กรณีถือหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย และล่าสุดสำนักงานกกต.เตรียมเสนอที่ประชุมกกต. พิจารณาขั้นตอนและวิธีการตามหน้าที่และอำนาจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว รวมถึงการแจ้งข้อกล่าวหาคดีอาญาตามพ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 151 มีโทษจําคุก 1-10 ปี เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี ขณะที่นายธนาธร ขึ้นพูดในเวทีเสวนา ระบุไม่สนใจว่าจะจบสวยหรือไม่ ถ้าผมพูดความจริง ยืนหยัดต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง แม้จะต้องจบชีวิตในคุกในตะรางก็ภูมิใจที่ได้สร้างสังคมที่เท่าเทียมส่งต่อให้ลูกหลาน และภูมิใจที่ชีวิตอาจจะจบไม่สวย
จากกรณีดังกล่าวท่านคิดว่าสุดท้ายแล้วนายธนาธรจะโดนแจ้งข้อกล่าวหาคดีอาญาหรือไม่นั้น มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็นในเพจเฟซบุ๊กmatichononline จำนวน 9,000 ราย ร้อยละ 83 เห็นว่า นายธนาธรโดนแจ้งข้อหาในคดีอาญาแน่นอน และร้อยละ 17 เห็นว่าไม่โดนแจ้งข้อหา ส่วนในทวิตเตอร์@matichononline มีผู้โหวต 1,294 ราย ร้อยละ 81 เห็นว่าโดนแจ้งข้อหาคดีอาญาแน่นอน และร้อยละ 19 เห็นว่าไม่โดน

ทั้งนี้มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็น อาทิ โดนแน่ครับ แต่เราภูมิใจในตัวธนาธรและจะสืบต่อเจตนารมย์ของเขา , โดน ไม่ใช่เพราะทำผิดนะ แต่เพราะไปขัดขวางการสืบทอดอำนาจ , ปีนี้เป็นปี ชงของกกต. เลยเร่งชงกันใหญ่เลย ขอเวลาอี่กไม่นานจะเป็นปีของธนาธร, โดนแน่นอนเลยเพราะธนาธรเป็นคนรุ่นใหม่ ที่เปรียบเสมือนก้างขวางคอชิ้นใหญ่, คาดว่าโดนแน่ เพราะที่ผ่านมาคงเห็นแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น สู้ๆ ครับ ยังหนุ่มอยู่ยังมีเวลาพิสูจน์ตัวเองอีกนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ภาค 8 ขอ 15 วันสอบข้อเท็จจริง ปมผู้เสียหายร้อง ‘นายตำรวจ’ เอี่ยวเชิดรถขาย-จำนำ
บทความถัดไปฝ่านรกสนามแตก! ‘เนติธร’โขกชัยดับซ่าโสมขาว 1-0 ลิ่วชิงบอลนักเรียนเอเชีย