ด่วน! ตร.พบ ‘คู ฮารา’ อดีตสมาชิกวงคารา เสียชีวิตในบ้านพัก 

ด่วน! ตร.พบ ‘คู ฮารา’ อดีตสมาชิกวงคารา เสียชีวิตในบ้านพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ยืนยันเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ว่า คู ฮารา อดีตนักร้องเคป๊อป ที่เคยเป็นสมาชิกวงคารา เสียชีวิตแล้ว โดยมีผู้พบร่างไร้วิญญาณของนักร้องสาววัย 28 ปีในบ้านพักที่ย่านชงดัม เขตกังนัม ในพื้นที่กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้เมื่อวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ คู ฮารา จำเป็นต้องออกมาขอโทษต่อแฟนคลับของตนเอง หลังจากพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง ทั้งๆ ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการออกทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับนักร้องเดี่ยวชื่อดังหลายคน รวมทั้ง “มิดไนท์ ควีน”

คู ฮารา ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นอัลบั้มแรกเมื่อปี 2558 หลังจากวง คารา ซึ่งมีนักร้องดัง ปาร์ค กยู รี และ ฮีน ซึง เยออน รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้จัดการส่วนตัวของ คู ฮารา เคยพบร่างหมดสติอยู่ภายในบ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง จากความพยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จ หนึ่งวันก่อนหน้านั้น คู ฮารา โพสต์อินสตาแกรมไว้ด้วยคำเพียงคำเดียวคือ “ลาก่อน”

ต่อมาเมื่อฟื้นคืนสติที่โรงพยาบาล คู ฮารา แถลงขอโทษ แสดงความเสียใจที่ทำให้ทุกคนเป็นกังวล และระบุว่า สุขภาพตอนนี้กำลังฟื้นฟู ที่ผ่านมาทรมานจากปัญหาหลายเรื่องที่ทับซ้อนกัน แต่นับจากนี้ไปจะทำใจให้เหมือนเหล็กกล้าและพยายามรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่

คู ฮารา เป็นเพื่อนสนิทกับ ซอลลี สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เอฟ (เอ็กซ์) ซึ่งจากไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพราะเป็นโรคซึมเศร้าจากการถูกล้อเลียนในสังคมออนไลน์ ครั้งนั้น คู ฮารา เคยแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ไม่สามารถไปร่วมพิธีศพเพื่อนสนิทได้ เพราะติดงานคอนเสิร์ต และบันทึกคลิปวิดีโอถึงเพื่อนรักรายนี้ด้วย ส่งผลในบรรดาแฟนคลับแสดงความกังวลต่อตัวคู ฮารา มาแล้วครั้งหนึ่ง

คู ฮารา เพิ่งเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตล่าสุดไปเมื่อ 4 วันก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ทั้งนี้ เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายสูงที่สุดในโลก และการฆ่าตัวตายถือเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งสำหรับคนเกาหลีใต้ในช่วงอายุต่ำกว่า 40 ปีลงมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รับไม่ได้! ‘ลูกากู’ เผย ‘โซลชาร์’ เล็งจับเล่นปีก รู้ทันทีหมดอนาคตที่ ‘ปีศาจแดง’
บทความถัดไปพ่อค้าแม่ค้าตลาดดังนั่งเครียด เจอพิษเศรษฐกิจ เงียบเหมือนป่าช้า