ด่วน!!กองกำลังทหารกะเหรี่ยงDKBA ปะทะ กองกำลังติดอาวุธทหารมอญ ชายแดนไทย-เมียนมา(ชมคลิป)

ด่วน!!เกิดเหตุปะทะกันระหว่าง กองกำลังทหารกะเหรี่ยง DKBA กับกองกำลังติดอาวุธทหารมอญ บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ด้านเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี ชาวบ้านอพยพหนีตายเข้ามาฝั่งไทยนับร้อยคน

เวลา 09.30 น. วันที่27 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุความไม่สงบขึ้นที่บริเวณด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ที่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ช่องทางบ้านบ่อญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทย-เมียนมา ประมาณ 2 กม. ส่งผลให้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านบ่อญี่ปุ่น กว่า 100 คน อพยพหนีตายเข้ามาในช่องทางบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตชด.134 จนท.ตร.สภ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ อส. ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี เข้ามาดูแลและให้ที่พักพิงเป็นการชั่วคราวตามหลักมนุษยธรรม พร้อมควบคุมให้อยู่ในบริเวณบ้านราษฎรไทย ซึ่งอยู่ติดถนนสายด่านเจดีย์สามองค์-สังขละบุรี เพื่อรอคำสั่งจากหน่วยความมั่นคงต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านที่อพยพหนีตายในครั้งให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลา 09.30 น. ของเช้าวันนี้ได้มีเสียงปืนยิงเร็วดังขึ้นติดต่อกัน โดยเบื้องต้นทราบว่า เกิดจากการปะทะกันระหว่าง กองกำลังทหารกะเหรี่ยง DKBA และกองกำลังติดอาวุธทหารมอญ ชุดรักษาความสงบของหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุของความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

ด้าน พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้รับคำสั่งจาก พลฺ.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผบ.พล.ร.9 กองกำลังสุรสีห์ ให้เตรียมความพร้อมเฝ้าระวังการรุกล้ำตลอดแนวชายแดน พร้อมทั้งจัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินของราษฎรบริเวณชายแดนอย่างเต็มที่

เบื้องต้นจากการปะทะได้ชาวบ้านที่บ้านบ่อญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย โดยได้ทำการประสานส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.สังขละบุรี แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สิระ’ แจงพิมพ์ตัวเลขผิด ปมที่ดินราคาสูงผิดปกติ ขู่ ‘เรืองไกร’ สงสัยต้องให้ทนายจัดการ
บทความถัดไปพณ.-ซีพีออลล์ เปิดขายสินค้าจีไอบนออนไลน์ ปูทางรุกตลาดจีน ลั่นม.ค.ปี63มีจีไอครบ77จังหวัด