หยิบจับอะไรก็เฮง เดอะหนึ่ง จากธุรกิจเครื่องเพชร สู่อสังหาฯ

หนึ่ง สุริยน
หนึ่ง สุริยน

หยิบจับอะไรก็เฮง เดอะหนึ่ง จากธุรกิจเครื่องเพชร สู่อสังหาฯ

คอลัมน์ เจเนอเรชั่น แซ่ด
โดย น.ส.ประชาชื่น family@matichon.co.th

 

– หยิบจับอะไรก็ปังตลอด เปิดร้านเครื่องสำอางก็ติดตลาด ร้านอาหารก็รุ่ง ถึงเวลาที่ เดอะหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล แห่งบิวตี้เจมส์ จะลุกขึ้นมาทำอสังหาริมทรัพย์ ต่อยอดธุรกิจขึ้นไปอีก ผุดโครงการคอนโดมิเนียมแบบอัลตราลักชัวรี่ ย่านสาทร ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวให้สมกับเป็นเดอะหนึ่ง ก่อนจะแซวตัวเองว่า เปิดขาย 35 ห้อง ตอนนี้ซื้อไปแล้ว 30 ห้องนะจ๊ะ ได้เพื่อนๆ พี่ๆ น้อง มิตรรักทั้งหลายนี่หละ ช่วยอุดหนุน

หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล
หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล

 

– ปกติก็เป็นคู่รักที่สวีตหวานเว่อร์อยู่แล้ว แต่โอกาสพิเศษอย่างวันครบรอบ 2 ปี ทั้งที พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา กับ โอม วิมลรัตน์ ก็เลยเปิดทริปยาว แพคกระเป๋าไปอิสราเอล-จอร์แดน แบบมีเดอะแก๊งไปด้วยกัน ตั้งธีมเก๋ๆ #อิสราเอลแอ่วนาเกลือ #จอร์แดนเนรมิตพิชิตดาวอังคาร ได้ทั้งแช่ทะเลเดดซี ที่อย่างไรก็ไม่จม ก่อนจะไปทะเลทราย วาดิ รัม หรือหมู่บ้านพระจันทร์ หุบเขาที่หินแกรนิตและหินทรายมาบรรจบกัน ทางตอนใต้ของจอร์แดน เพื่อให้เข้ากับชื่อหุบเขาทั้งที ก็เลยมีเสื้อทีม นาซา มาใส่ถ่ายรูปกันเก๋ๆ ปิดท้ายด้วยการเยือนสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง เพตรา งานนี้นอกจากสนุกสนานแล้ว รูปก็สวยเวอร์ ระดับที่ว่า ลงเป็นเดือนก็ไม่หมดจ้า

พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา กับ โอม วิมลรัตน์
พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา กับ โอม วิมลรัตน์

พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา กับ โอม วิมลรัตน์


 

– สาวคนนี้ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สมกับเป็นดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา จะไปเที่ยวทั้งที หน้าผมชุด และงานเฟอร์ย่อมขาดไม่ได้ ถือโอกาสหนีร้อนไปพึ่งหนาว ที่มอสโก รัสเซีย ก็เลยได้เตรียมชุดแบบจัดเต็ม ไปตะลอนเที่ยว จัตุรัส เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก พระราชวังแคทเธอรีน ตะลอนกิน ไวท์ แรบบิท เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ร้านดังของเมืองติดท็อป 50 ร้านห้ามพลาดของโลก ถ่ายรูปช็อตไหน ปังช็อตนั้น ส่วนใครที่แอบตกใจเรื่องชุดก็ขอบอกเลยนะคะว่า ไม่ต้องตกใจชุด เพราะคนที่ร้านตกใจแทนแล้วค่า

ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา
ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัจธรรม อำนาจ : ลักษณะ อัน‘อ-เสถียร’ : สภาวะ สภาล่ม
บทความถัดไปกสศ.เชิญสถาบันเสนอชื่อ ‘ช้างเผือก’ รับทุนป.ตรี-เอก