สาวเสิร์ฟ เดินไปทำงานวันละ 22 กิโลเมตร สุดท้ายเจอลูกค้าใจดี ซื้อรถให้!!!

(เครดิตภาพจาก https://www.wtoc.com และ KTRK/CNN )

เว็บยาฮู รายงานว่า “เทศกาลแห่งการให้”ได้เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อสาวเสิร์ฟในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ได้รับน้ำใจจาก สามีภรรยาที่เป็นลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารเช้าในร้านอาหารที่เธอทำงานอยู่ ซื้อรถนิสสันสีขาวมอบให้เป็น ของขวัญในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า เมื่อรู้ว่าสาวเสิร์ฟคนนี้ต้องเดินไปกลับระหว่างที่ทำงานกับบ้านรวมระยะทาง 14 ไมล์ หรือราว 22.5 กิโลเมตรทุกวัน โดยใช้เวลาเดินเท้าราว 4 ชั่วโมง

 

ร้าน Denny’s ในเมืองกัลเวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา(เครดิตภาพจาก https://www.wtoc.com และ KTRK/CNN )

ข่าวระบุว่า สาวเสิร์ฟผู้โชคดี ชื่อว่า เอเดรียนา เอ็ดเวิร์ดส์ ทำงานอยู่ที่ร้าน Denny’s ในเมืองกัลเวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา มีโอกาสเสิร์ฟอาหารเช้าให้แก่สามีภรรยาคู่หนึ่ง และเธอได้ตักไอศครีมแถมเป็นพิเศษให้แก่ลูกค้าหญิง ซึ่งเป็นภรรยา ทำให้สามีภรรยารู้สึกประทับใจในการดูแลให้บริการของเอเดรียนา และเมื่อได้รู้ว่า เอเดรียนาต้องเดินมาทำงาน และเดินจากที่ทำงานกลับบ้านทุกวันเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร สามีภรรยาใจดีซึ่งไม่ขอเปิดเผยนามก็ประทับใจ เมื่อรับประทานอาหารเช้าเสร็จ และเดินออกจากร้านไป สักพักทั้งสองก็กลับมาที่ร้านอีกครั้งพร้อมกับ รถนิสสัน เซนทรา ปี 2011 สีขาว และบอกกับ เอเดรียนาว่า นี่คือรถของเธอ

 

หญิงใจดี ที่ซื้อรถให้เอเดรียนา (เครดิตภาพจาก https://www.wtoc.com และ KTRK/CNN )

หญิงใจดี ผู้ภรรยาให้สัมภาษณ์ทีวี KTVT ว่า “ฉันรู้ว่า มันคือวันแต๊งส์ กีฟวิ่ง (วันขอบคุณพระเจ้า) แต่ฉันกลับบอกเธอว่า เมอร์รี คริสต์มาส ฉันก็หวังใจว่า สักวันเธอจะได้ช่วยคนอื่นต่อ เธอดีใจจนร้องไห้ ฉันเห็นแล้วก็มีความสุขที่เธอดีใจมาก ”

ขณะที่เอเดรียนา ให้สัมภาษณ์ทีวี KTVT ว่า “ฉันก็หวังว่า เมื่อวันหนึ่งฉันมีฐานะการเงินมั่นคงพอ ฉันจะมีโอกาสได้ช่วยคนที่เดือดร้อน ตามความตั้งใจของสามีภรรยาใจดีทั้งสอง ”

 

(เครดิตภาพจาก https://www.wtoc.com และ KTRK/CNN )

สาวเสิร์ฟผู้โชคดี เล่าว่า สิ่งแรกที่เธอทำเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาเช้าวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายนก็คือ “สิ่งแรกที่ฉันทำก็คือ มองออกไปนอกหน้าต่าง เพื่อดูสิว่า รถยังจอดอยู่ตรงนั้นจริงๆ หรือมันเป็นเพราะฉันฝันไปกันแน่ ”

หลังจากมีรถ เอเดรียนา สามารถย่นเวลาการเดินทางวันละเกือบ 4 ชั่วโมง ลดเหลือราว 30 นาที และเธอก็หวังว่า เธอจะใช้เวลาที่ประหยัดขึ้นมามากโขจากการเดินทาง ไปเตรียมตัวเพื่อเข้าเรียนต่อวิทยาลัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.งบ’63 เรียกบิ๊กมท.ชี้แจง – จ่อนำงบกองทัพ จัดซื้ออาวุธ สัญญาทีวี วิทยุ เข้าอนุฯถกต่อ
บทความถัดไปศาลจัดอบรมใหญ่ด้านรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เพิ่มตร.ศาลอีกทั่วปท.