3 ตีนแมว งัดบ้าน ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ฝั่งธนบุรี กวาดทรัพย์สินร่วม 1.5 แสนบาท (คลิป)

นายศุภโชค โอภาสะคุณ
นายศุภโชค โอภาสะคุณ

3 ตีนแมว งัดบ้าน ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ฝั่งธนบุรี กวาดทรัพย์สินร่วม 1.5 แสนบาท (คลิป)

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม นายศุภโชค โอภาสะคุณ ผู้ประกาศข่าวเช้าอรุณอมรินทร์ ช่องอมรินทร์ทีวี 34 HD ถูก 3 คนร้ายเข้าไปงัดบ้านที่จัดขึ้นเป็นโฮมออฟฟิศ ในหมู่บ้านซอยประเสริฐมนูญกิจ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ พื้นที่ สน.โคกคราม ลักทรัพย์สินเป็นโดรน โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์กล้อง เงินสดพนักงานและเงินกองกลางประมาณ 27,700 บาท

นายศุภโชค กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 5.30 น. ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ถอดบานเกร็ดหน้าต่างออก มา 6 แผ่น ก่อนจะมุดเข้าไปบริเวณหลังบ้านต่อเติมดัดแปลงเป็นห้องครัวที่ติดหน้าต่างบานเกร็ดเพื่อระบายอากาศ และใช้เวลาก่อเหตุเพียง 30 นาที ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุ ยังไม่มีพนักงานมาทำงาน และไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าสำนักงาน คนร้ายได้ทรัพย์สินและเงินสดไป รวมมูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ดูจากพฤติกรรมการก่อเหตุที่พยายามไม่ใช้มือไปสัมผัสกับสิ่งของใด ๆ เพื่อไม่ให้ปรากฏลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ รวมทั้งการเดินมุ่งตรงไปยังห้องอุปกรณ์กล้อง อีกทั้งเมื่อสังเกตเห็นว่าได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็ได้นำหมวกมาใส่ปิดบังใบหน้า

ทั้งนี้ คาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อน เพราะหมู่บ้านตนเป็นหมู่บ้านปิด การผ่านเข้า-ออก ต้องแลกบัตรกับ รปภ. ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีใครเข้าออก อีกทั้งบ้านที่อยู่ถัดไป 3 หลังก็เป็นบ้านที่ไม่ค่อยมีคนอยู่ เป็นบ้านที่ไม่มีคนพักอาศัย และเป็นกำแพงของหมู่บ้าน ซึ่งคนร้ายอาจปีนกำแพงจากภายนอกเข้ามาก่อเหตุ

นายศุภโชค กล่าวต่อ ตนยังไม่ตัดประเด็นคนในที่อาจจะมีส่วนรู้เห็น ซึ่งต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนสอบสวน หลังได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว และพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและสอบปากคำคนในสำนักงานไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมงาน ‘วิ่งไล่ลุง’ ขอโทษ ‘กูลิโกะ’ แล้ว ยืนยัน กำลังทำอาร์ตเวิร์กชิ้นใหม่
บทความถัดไปเจนี่เผยคลิปส่วนตัว ตั้งแต่แรกรู้ว่ามี ‘โนล่า’ กระทั่งถึงวันนี้ คลิปที่กุ๊บกิ๊บและอีกหลายคนดูแล้วน้ำตาไหล