เม็กซิโกล่าตัวแก๊งค้ายา หลังปะทะเดือดกลางเมือง ตาย 22 ศพ

กองกำลังเม็กซิโกออกตามล่าตัวหน่วยจู่โจมของแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งอยู่เบื้องหลังการยิงต่อสู้กันกลางเมืองแห่งหนึ่งใกล้กับชายแดนสหรัฐ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย นับเป็นเรื่องที่สร้างความอับอายล่าสุดต่อมาตรการรักษาความปลอดภัยในประเทศของรัฐบาลเม็กซิโก

ทั้งนี้มือปืนอย่างน้อย 60 รายได้แปรเปลี่ยนเมืองวิลลา ยูเนียน ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศให้กลายเป็นเมืองติดอาวุธ มีการกราดยิงใส่กำแพงบ้านหลายหลัง ก่อนที่จะบุกเข้าโจมตีเทศบาล และจับกุมตัวประกันไป 7 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นเด็ก 5 คน

ทางการจึงทำการตอบโต้ด้วยการส่งกองทัพ เจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าว จนทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันต่อเนื่องในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นชาวบ้าน 6 ราย และเป็นมือปืน 16 ราย

ทางการสามารถจับกุมตัวมือปืนไว้ได้ 2 ราย โดยมือปืนทั้งคู่ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเป้าหมายของแก๊งค้ายาเสพติดคือการบุกเข้ามาโจมตีเมืองแห่งนี้อย่างหนักเพื่อที่จะข่มขวัญรัฐบาลกลาง ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้กล่าวชื่นชมความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 15 นายที่ได้บุกเข้าไปตอบโต้แก๊งค้ายาเสพติดดังกล่าว และสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แม้จะมีจำนวนน้อยกว่ามากก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระดำรัส วันพ่อ “ขอเราทั้งหลาย จงคิดแต่ในทางสร้างสรรค์”
บทความถัดไปทีมงาน ‘วิ่งไล่ลุง’ ขอโทษ ‘กูลิโกะ’ แล้ว ยืนยัน กำลังทำอาร์ตเวิร์กชิ้นใหม่