ปารีณาเคลียร์ดราม่าที่พาดพิง ‘ทักษิณ’ เพราะอิจฉา นั่งข้าง ‘เสรีพิศุทธ์’ แค่สอนการเมือง (คลิป)

ปารีณาเคลียร์ดราม่าที่พาดพิง ‘ทักษิณ’ เพราะอิจฉา นั่งข้าง ‘เสรีพิศุทธ์’ แค่สอนการเมือง (คลิป)

เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่กำลังอุ้มเผือกร้อนเข่งใหญ่ ทั้งปมกระทบกระทั่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. ปมครอบครองที่ดิน 1,700 ไร่ ที่จังหวัดราชบุรี ที่กำลังถูก ป.ป.ช.และหลายหน่วยงานตรวจสอบอยู่

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ธันวาคม นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึง “มรสุมชีวิตครั้งใหญ่ และเส้นทางการเมืองที่ต้องเจอ” ในรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 โดยมี 3 พิธีกร ได้แก่ มดดำ คชาภา, น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และดีเจเชาเชา สัมภาษณ์

โดยเริ่มรายการพิธีกรถาม เอ๋ ปารีณา ถึงกระแสในโซเชียลมีเดียว่ารับรู้หรือไม่

เอ๋ ปารีณา ตอบว่า “ไม่เล่นทวิตเตอร์ ไม่เล่นเฟซบุ๊ก เพราะโดนรีพอร์ตปลิวไปแล้ว”

ทั้งยังตอบในคำถามนี้อีกว่า “ทุกวันนี้ไม่เล่นโซเชียล แต่ก็อ่านนิดหน่อยที่มีคนด่า จำไม่ได้ว่าด่าอะไรบ้าง มันเยอะ”

มดดำถามเอ๋ว่า คุณจะอยู่สงบๆ ไม่สร้างศัตรูบ้างได้ไหม

เธอตอบว่า จริงๆ ดิฉันอยู่สงบๆ มาตลอด การต่อว่า โต้ตอบกัน ฝ่ายค้านและรัฐบาล มีมาตลอดอยู่แล้ว

มดดำถามอีกว่า พ่อคุณส่งลูกเรียนเมืองนอกหมดเลย แสดงว่าคุณต้องพูดภาษาอังกฤษเก่งแน่เลย

เอ๋ตอบว่า ภาษาไทยยังพูดไม่ค่อยรู้เรื่องเลย ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เลย ก่อนบอกว่า “มุขค่ะ” เป็นตลกหน้าตาย

ถามรู้หรือไม่ว่าตัวเองติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

เอ๋ตอบเสียงเรียบเฉยว่า ไม่ทราบ ไม่สนใจ ไม่ฟัง งานเยอะ แต่พอทราบว่ามีกระแสโซเชียลต่างๆ

มดดำถามน้ำเสียงกระแทกว่า ทำไมถึงต้องไปพูดพาดพิงคนนั้นคนนี้เป็นคนไม่ดี ไปพาดพิงถึงอดีตนายกรัฐมนตรี นายกฯทักษิณ นายกฯปู (ยิ่งลักษณ์) ทำไม

เอ๋ตอบเสียงเนิบๆ ว่า เป็นความรู้สึก ความคิด ไม่ชอบคนขี้โกง (พิธีกรขำก่อนถามย้ำ) เขาก็หนีไปแล้ว อิจฉา ดิฉันยังเลี้ยงไก่เลี้ยงวัวอยู่เลย เขาสบ๊ายสบายอยู่ต่างประเทศ ก่อนมดดำกัดฟันกระทืบเท้าถามว่ารู้ได้ไงว่าเขาสบาย “ก็เขาเดินช้อปปิ้งอยู่อังกฤษ” เอ๋พูด

พิธีกรถามอยากเป็น ส.ส.ต่อไปไหม

เธอตอบว่า จะเป็นไปเรื่อยๆ แล้วแต่ประชาชน จริงๆ เป็นคนอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว เพียงแต่ไม่มีพื้นที่ในสื่อ

รายการเปิดวีดิทัศน์ นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของปารีณา พูดถึงลูกสาวว่า “เขาเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ผมรู้สึกคิดผิดที่ส่งลูกทั้ง 3 คนไปเรียนที่สหรัฐ ตั้งแต่เขาอายุ 11 ขวบ อยู่อเมริกา 14 ปี จนจบปริญญาโท ให้เรียนหนังสืออย่างเดียว ไม่ทำงาน กลับมาปี 2547 ลง ส.ส.พูดภาษาไทยยังไม่ค่อยชัดเลย แต่พูดภาษาอังกฤษชัด แอคเซ่นดีมาก เขาเป็นเด็กแบบเด็กอเมริกัน เชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ฟังใคร แม้พ่อแม่ก็ไม่เชื่อ”

เอ๋ดูวีดิทัศน์ดังกล่าวก่อนตอบพลางขำว่า ไม่เกี่ยวกับสังคมประเทศไหน ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ พ่อแม่มีความปรารถนาดีต่อลูกเสมอ แต่ต้องเคารพสิทธิลูกด้วย

มดดำถามอีกว่า ไปกวนประสาทเขา ไปยกเก้าอี้นั่งข้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ คนแชร์คลิปไปทั่ว “ปัญญาอ่อน” หรือเปล่า!

เอ๋ตอบด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยว่า ไม่ใช่ค่ะ เรื่องของเรื่องมันเป็นโปรโตคอลของการนั่งในที่ประชุม ที่ประธานนั่งหัวโต๊ะ แล้วไล่ระดับลงมาจนถึง ส.ส. ส.ส.สอบตก พอดีท่านเสรีเอาคุณวัฒนา เมืองสุข และคุณวิโรจน์ เปาอินทร์ ซึ่งสอบตกทั้งคู่มานั่ง ดิฉันก็เลยบอกท่านประธานนั่งให้ถูกธรรมเนียมปฏิบัติ ท่านก็ถามเลขาฯว่ามีระเบียบไหม เลขาฯบอกไม่มี ท่านก็เลยบอกว่าจะนั่งตรงไหนก็นั่ง

มดดำถามย้ำ แล้วทำไมต้องไปลากเก้าอี้นั่งหัวโต๊ะ เหมือนจะกวนประสาทเขา “คือที่ไปนั่งเพราะอยากให้ท่านรู้สึกว่านั่งตรงไหนก็ไม่ได้ (สามพิธีกรตกใจ และแสดงความงง) คือที่ท่านพูดว่านั่งตรงไหนก็ได้ แต่ดิฉันไปนั่งตรงนั้น เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่านั่งตรงไหนก็ไม่ได้”

พิธีกรถามว่าตั้งใจให้มีเรื่องหรือไม่?

เอ๋ตอบว่า ไม่ได้ตั้งใจให้มีเรื่อง ดิฉันเป็นคนตรงไปตรงมา ยุคปัจจุบันไม่เหมือนในอดีต ในอดีตท่านเป็น ผบ.ตร.ใหญ่โตมาจากไหน แต่ยุคปัจจุบันท่านไม่มีสิทธิทำหลายสิ่งหลายอย่าง ฉะนั้นอยากทำให้ท่านเรียนรู้การเข้ามาในรัฐสภา มันต่างกับมาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

กลัวคะแนนนิยมสมัยหน้าจะหายไปไหม?

เอ๋ตอบว่า ไม่กลัว เป็นคนอย่างนี้อยู่แล้ว คนในพื้นที่มี 3 ประเภท 1.พวกดิฉัน 2.พวกคู่แข่ง 3.คนกลางๆ ซึ่งคนตรงกลางก็ดูเอา (เอ๋เสียงแผ่ว)

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช้างศึก’ ไม่เลื่อนโปรแกรมแข่งแม้ ‘คัมมูริ’ ถล่มฟิลิปปินส์
บทความถัดไปวิษณุไม่ตอบ มติกลับลำยืดแบนสารเคมี ยกเคสมติประกาศในราชกิจจาฯ ยังเปลี่ยนแปลงได้