แยกย้าย มาสด้า มอบรถคันใหม่ พร้อมเคลียร์ไฟแนนซ์ ให้สาวถูกขโมยรถในศูนย์

แยกย้าย มาสด้า มอบรถคันใหม่ พร้อมเคลียร์ไฟแนนซ์ ให้สาวถูกขโมยรถในศูนย์

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บ๋อมแบ๋ม พรีเมียม” ได้โพสต์ภาพบุคคลต้องสงสัย พร้อมระบุว่า ได้นำรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีบรอนซ์เทา ทะเบียนป้ายแดง ส-4851 กรุงเทพมหานคร ไปซ่อมที่ศูนย์มาสด้าซิตี้หัวหมากตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนไปรับรถวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีพนักงานมารับรถไปทำสีต่อ เมื่อเช็กที่ศูนย์ซ่อมสีกลับได้รับแจ้งว่าไม่มีพนักงานนำรถเข้ามาทำสี และไม่มีความคืบหน้าเรื่องการชดเชยแม้แต่อย่างใด จึงไปร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ไว้ก่อนหน้านี้นั้น

จากข่าว : สาวมาสด้าร้อง สคบ.หลังถูกชายคล้ายช่างดอดเอารถไปแล้ว ศูนย์เมินชดใช้ ตร.จ่อออกหมายจับ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม น.ส.นันทวัน ภูพาดแร่ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า ได้รับข่าวดีแล้วจ้า ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่ช่วยหาทางออกและคำแนะนำต่างๆที่ส่งมา บ๋อมน้อมรับทุกคำติชมที่บ้างทีบ๋อมอาจจะทำอะไรผิดพลาดไป หรืออาจจะไม่ทันคิด ขอบคุณที่ชดเชยเยี่ยวยารถใหม่กลับมาให้หนู ขอบคุณมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง สคบ. ได้เรียก น.ส.นันทวัน และศูนย์มาสด้า พร้อมด้วยบริษัทวิริยะประกันภัย (บริษัทที่ทำประกันรถหาย) และธนาคารไทยพาณิชย์ (ไฟแนนซ์) มาไกล่เกลี่ยร่วมกัน โดยได้ข้อสรุปว่า ทางศูนย์มาสด้า จะชดเชยค่าเสียหายโดยการมอบรถคันใหม่ทดแทนรถคันเดิมที่หายไป ในรุ่นราคา 690,000 บาท

พร้อมหักค่างวดรถที่ผ่อนไปก่อนหน้านี้ 6 งวด และเงินดาวน์ที่วางตอนซื้อรถคนเก่าประมาณ 1 แสนบาท โดยจัดทำไฟแนนซ์ในสัญญาการซื้อขายใหม่วงเงิน 5 แสนกว่าบาท ผ่อน 84 งวด ซึ่งจะผ่อนเป็นรายเดือนถูกกว่ารถคันเดิม ทั้งนี้ ในวันที่ 9 ธ.ค.62 ทางบริษัทมาสด้า จะนัดส่งมอบรถคันใหม่ โดย น.ส.นันทวัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำต่างๆ จนได้ข้อสรุปซึ่งเป็นที่น่าพอใจ

ตอนไปร้อง สคบ.
รถคันที่หาย
โพสต์ล่าสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับขบวนการสาว2 ปลอมเฟซบุ๊ก-ไลน์ หลอกผู้เสียหายโอนเงิน มูลค่ากว่า 4.2 ล้านบาท
บทความถัดไปฟังสกิล ‘เกรซ’ มิสไทยแลนด์เวิลด์ สปีคอิงลิช วาทะเด็ดรอบสุนทรพจน์ เวทีมิสเวิลด์