‘ทวี ไกรคุปต์’ เดือดบุกมอบตัวตำรวจป่าไม้ ลั่นรู้สึกกดดัน แขวะ ‘ปู-แม้ว’ ไม่หนีคดีทิ้งลูกน้อง

‘ทวี ไกรคุปต์’ เดือดบุกมอบตัวตำรวจป่าไม้ หลังข่าวลงถูกแจ้งจับบุกรุกป่าพร้อมลูกสาว แขวะ ‘ปู-แม้ว’ ไม่หนีคดีทิ้งลูกน้อง เผยรักชื่อเสียงตัวเองเหนือสิ่งอื่นใด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ โตอดิเทพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ปทส. ภายหลังมีกระแสข่าวว่าตนเองถูกหมายจับในคดีบุกรุกป่ากว่า 46 ไร่

นายทวีกล่าวว่า เห็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ว่ากรมป่าไม้ได้แจ้งจับตนเองในข้อหาบุกรุกป่า วันนี้จึงเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา แสดงตัวให้จับกุม พร้อมทั้งแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่หนีไปไหน

“ผมรักชื่อเสียงของผมมากกว่าอาชีพของผม ตอนนี้รู้สึกกดดัน เดี๋ยวผมจะเอาหลักฐานที่ถูกกระทำให้เสียชื่อเสียงมาเปิดเผยให้สื่อมวลชนดูในภายหลัง” นายทวีกล่าวด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการสอบสวน นายทวีได้พูดถึงนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าจะไม่หนีคดีเหมือนบุคคลทั้งสองคนและทิ้งลูกน้องให้รับผิดแทน

ทั้งนี้ ขณะลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน นายทวีได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อหา น.ส.ปารีณา บุตรสาว แต่เจ้าตัวไม่ยอมรับสายแต่อย่างใด

นายทวีกล่าวด้วยว่า จะดำเนินการฟ้องร้องกับนายเสี้ยว นำพา ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่กล่าวหาตนเองไปบุกรุกที่ดินจนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ด้าน พ.ต.ท.เอกศิษฎ์กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบยังไม่พบว่าเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายทวีแต่อย่างใด ต้องรอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานตามประสงค์ของนายทวีไว้ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.กำชับ ‘สถานพยาบาล’ ดูแลผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ กราบขอโทษเกษตรกร งบช่วยเหลือล่าช้า บอก ต้องผ่านขั้นตอนมาก