คุมหนุ่มโหดทำแผน ฆ่ายกครัว3ศพ ชาวบ้านตะโกนสาปแช่ง ญาติขอให้ประหารชีวิต

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.เชียงรายพร้อมด้วยพ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ และกำลังชุดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ควบคุมตัวนายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี ชาวจ.เชียงราย ผู้ต้องหาฆ่ายกครัวครอบครัวของนายอุดม กิมสี อายุ 57 ปีพนักงานฝ่ายจัดเก็บรายได้ของกองคลังของเทศบาล ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เสียชีวิตพร้อมนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปีภรรยาและ น.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง อายุ 29 ปีบุตรสาวเหตุเกิดคาดว่าในคืนวันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมาและมีผู้ไปพบศพขึ้นอืดช่วงเช้าวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 307 บ้านดู่ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมืองหลังผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่ายกครัว 3 ศพจริงเนื่องจากหึงหวงน.ส.เสาวรส หรือแป้งแฟนสาว

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาใส่รถยนต์ตู้ของตำรวจภูธรเชียงรายขับไปภายในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงผู้ต้องหาถูกรุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากมีบรรดาญาติๆ และเพื่อนบ้านภายในหมู่บ้านมารอดูโฉมหน้าของผู้ต้องจำนวนกว่า 100 คน ทำให้เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังอารักขาอย่างเข้มงวด แต่ด้วยความโกรธแค้นของชาวบ้านและญาติๆ ทำให้ชาวบ้านบางส่วนพยายามจะบุกเข้าไปภายในเพื่อดูหน้าตาของผู้ต้องหาและบางส่วนอยากจะเข้าไปทำร้ายทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันเอาไว้ และใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 นาที รีบพาตัวผู้ต้องหาออก แต่ทางชาวบ้านไม่ยอมทำการขวางประตูทางฃออกและเรียกร้องให้นำผู้ต้องหาออกมาดู แต่ตำรวจชี้แจงว่าไม่สามารถทำได้ทำให้ชาวบ้านต่างตะโกนสาปแช่งและจะเข้าไปถึงตัวผู้ต้องหาให้ได้ ทำให้ทางตำรวจตัดสินใจปเปิดประตูและรีบนำตัวผู้ต้องหาออกไป ชาวบ้านบางส่วนเข้าไปทุบและแตะรถตู้ของตำรวจ โชคดีที่ไม่มีทรัพย์สินเสียหายหรือใครได้รับบาดเจ็บ

นางอัจฉรา เกียรติสุวรรณ อายุ 57 ปี ญาตินางณัชชา กล่าวว่าทางชาวบ้านอยากเห้นหน้าฆาตกรรายนี้เพราะเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม อยากให้มีการตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหาให้ตายตกไปตามกัน ที่ทำกับครอบครัวคนดีๆเสียชีวิตถึง 3 คน ซึ่งครอบครัวของนายอุดมเป็นคนดีไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ผู้ต้องหาทางญาติไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนเพราะน.ส.เสาวรส ไปทำงานพื้นที่อื่นไม่ได้อยู่บ้าน แต่รู้ว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่ไม่ดีชอบทำร้ายน.ส.เสาวรส และทำธุรกิจสีเทา เสพยาเสพติด จึงพยายามกีดกันมาโดยตลอดและต้องการให้เลิกกัน เพราะอีกอย่างนายนวราธร มีภรรยาอยู่แล้ว จึงไม่อยากให้คบกันแต่ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายมาจนถึงฆ่าหมดทั้งครอบครัวแบบนี้การประหารชีวิตจึงเป็นสิ่งที่ชาวบ้านต้องการมากที่สุด

นายประชัญ ราชเมืองแก้ว อายุ 71 ปี อาของนางณัชชา กล่าวว่าพวกตนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับครอบครัวของนางณัชชา เพราะโดยปกติก็ไม่เคยมีเรื่องราวกับผู้ใดแต่เมื่อมาประสบกับเรื่องเช่นนี้พวกตนก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพราะไม่รู้จะพูดอย่างไรดีเพราะยังไม่อยากเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนแล้ว จะได้มีการนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดดงหนองเป็ด ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย และมีกำหนดจะจัดฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 4 ธ.ค.นี้ต่อไป

ขณะที่วันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ก็ได้เข้าการตรวจบ้านที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาหลักทางฐานวิทยาศาสตร์และวิถีการยิง รวมทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อใช้ประกอบสำนวนหลังจากก่อนหน้านี้ได้ทำการตรวจรถยนต์ของผู้ต้องหาและตัวผู้ต้องหาอย่างละเอียดแล้ว เพื่อที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้องดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เคาะร่างกม.ประกอบพ.ร.บ.ที่ดิน 3 ฉบับ เผยแพร่หลักเกณฑ์ลดภาษี-งดเบี้ยปรับ-ประเมินราคา
บทความถัดไปที่ปรึกษา รมว.แรงงานให้กำลังใจ ‘อสร.เชียงราย’ ยกย่อง ‘ผู้เสียสละ’