บุกเดี่ยวฆ่าโหดอดีตพยาบาล-สท.เมืองพังงา

 

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ขณะ พ.ต.ท.วิทยา สินจำเริญ สว.สอบสวน สภ.เมืองพังงา จ.พังงา ปฏิบัติหน้าที่ รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่ อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 79/63 ถ.ตะกั่วป่าพัฒนา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา จึงรุดเข้าที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รองผบก.ภ.จว.พังงา พ.ต.อ.สมปอง บุญรักษ์ ผกก. พ.ต.ท.สกล บันฑิตศักดิ์ รองผกก.ปป. พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองพังงา พ.ต.ท.หญิง ญาณิสร ประสงค์ รอง ผกก.พฐ.(พิสูจน์หลักฐาน)พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ พยาบาล รพ.พังงา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 1 คูหา 7 ห้อง อาคารที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 ด้านล่าง หน้าอาคารเปิดเป็นร้านขายลูกชิ้นทอด ด้านในเป็นห้องพัก ด้านในเป็นห้องครัวและมีบันไดขึ้นสู่ชั้น 2 พบรอยเลือดเป็นทางตามบันไดขึ้นชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ส่วนชั้น 2 พบร่าง นางจีรวรรณ ศิริรักษ์ อายุ 81 ปี อดีตพยาบาล และ สท.เมืองพังงา หลายสมัย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ สภาพศพ ใส่เสื้อแขนสั้นสีเลือดหมูลายดำ กางเกงขาสามส่วนสีดำสวมใส่ช่วงใต้สะโพก มีร่องรอยของมีคมบาดที่บริเวณ ใต้ราวนม อีกแผลบริเวณลิ้นปี่ และไหล่ซ้าย ส่วนที่หน้าผากบริเวณศรีษะพบร่องรอยของแข็งทุบเข้าจนทำให้เสียชีวิต เบื้องต้นทางแพทย์ รพ.พังงา ได้ทำการชันสูตรร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง

เพื่อหาหลักฐานในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ด้าน ชุดสืบสวน ภ.จว.พังงา ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา ได้ติดตามตัวคนร้ายด้วยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า คนร้ายน่าจะก่อเหตุเพียงคนเดียว ซึ่งได้มุ่งประเด็นชิงทรัพย์ และประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว พร้อมเร่งติดตามทำตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สมปอง บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองพังงา กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายจากพยาน หลักฐาน ที่ได้มาจากที่เกิดเหตุอยู่ คาดว่าไม่นานนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นไว้กว้างๆ เบื้องต้นตั้งประเด็นเรื่องของการมุ่งต่อทรัพย์สินไว้เป็นหลัก แต่ไม่ตัดประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แม่โจ้ อยู่ได้ ด้วยความสามัคคี “
บทความถัดไป‘สนทนาสัปตสนธิ 2’ นิทรรศการศิลปะ LGBTQ ใหญ่สุดในเอเชีย