“ธนกร”ปัด”บิ๊กตู่”ขู่ยุบสภาฯแลกเสียงโหวต

แฟ้มภาพ

“ธนกร”ปัด”บิ๊กตู่”ขู่ยุบสภาฯแลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุม จวก”อนุดิษฐ์”อย่าดูแคลนส.ส.มากเกินไป เหน็บ”ธนาธร-ปิยบุตร”ทำความดีให้ประเทศบ้าง อย่าสร้างความขัดแย้งขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่น.อ.นุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า รัฐบาลเสนอผลประโยชน์ให้ส.ส.เพื่อแลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุมว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้มีการล็อบบี้ส.ส.หรือเสนอผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกรัฐสภา เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย น.อ.อนุดิษฐ์พูดเหมือนดูแคลนส.ส.มากเกินไป ส.ส.ทุกคนเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี น.อ.อนุดิษฐ์อาจจะเคยชินกับการกระทำดังกล่าว จึงคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเองในอดีตใช่หรือไม่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยขู่ว่าจะยุบสภาฯ หากสภาฯ ล่ม ทุกอย่างเป็นไปตามวิถีทางโดยยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่มีส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมเป็นองค์ประชุมด้วยนั้น ทุกอย่างมีเหตุผล ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครไปบังคับได้ แต่เป็นเพราะทุกคนคำนึงถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก บางครั้งส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเองก็อาจจะไม่อยากเล่นการเมืองมากเกินไปโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ส.ส.บางส่วนไม่เห็นด้วย และมาร่วมเป็นองค์ประชุม เพราะทุกวันนี้ตนไม่เห็นพรรคร่วมฝ่ายค้านจะคิดทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากการเล่นการเมืองเพื่อหวังโค่นล้มรัฐบาล ยิ่งพรรคอนาคตใหม่ตนยิ่งไม่เห็นจะทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากจมปลักอยู่กับอดีต คิดแค่คำว่าสืบทอดอำนาจ หรือประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว ตนยังนึกไม่ออกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนค.เคยทำความอะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากพยายามจะปลุกมวลชนที่เป็นเยาวชนออกมาลงถนนอีกครั้ง อย่าพยายามนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติดีกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon