ททท.ดึง “เป๊ก ผลิตโชค” รวมพลังจิตอาสากว่า 200 ชีวิต ลงพื้นทำกิจกรรมเพื่อสังคม

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ ซึ่งในปี 2563 เป็นปีที่ททท.ครบ 60 ปีแห่งการสถาปนา จึงจะมีการลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการทำกิจกรรมเพื่อสังคม หรือซีเอสอาร์ ตลอดทั้งปี โดยในกิจกรรม “amazing ไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” ในครั้งนี้  ททท.ได้นำเป๊ก ผลิตโชค และจิตอาสามาช่วยกันดูแลธรรมชาติ ซึ่งจะใช้โอกาสวันสิ่งแวดล้อมไทยเป็นวันเริ่มกิจกรรม โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้จากวิทยากรในเรื่องการคัดแยกขยะ การปลูกป่าชายเลน และข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยในระหว่างร่วมกิจกรรมด้วย

นายธเนศวร์กล่าวว่า ภายในงานมีจิตอาสาจำนวนกว่า 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม ที่โรงเรียนบางตะบูนวิทยา โดยได้ร่วมกันเก็บขยะบริเวณเทศบาล ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี และปลูกต้นโกงกาง ณ ศูนย์อนุรักษ์และศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน เพื่อเสริมระบบนิเวศของป่าชายเลนให้สมบูรณ์ขึ้น เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายของธรรมชาติ ทำให้เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของคนและสัตว์ รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อ่าวบางตะบูน นั่งเรือชมฟาร์มหอยและกระเตงชาวเล

“กิจกรรมจิตอาสา “amazing ไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” จะมีขึ้นอีกครั้ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ต่อด้วยนิทรรศการ “ลดโลกเลอะ” ในเดือนมีนาคม 2563 เพื่อเผยแพร่การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ และสื่อสารสู่นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มีหัวใจรักสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังมีการผลิตสินค้าที่ระลึกจากวัสดุรีไซเคิล จำนวน 5,000 ชิ้น เพื่อจำหน่าย โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิเพื่อส่งเสริม ฟื้นฟู หรือพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมต่อไป”นายธเนศวร์กล่าว

นายผลิตโชค อายนบุตร กล่าวว่า เป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับททท. อีกครั้ง หลังจากที่ได้เดินทางเพื่อถ่ายทำรายการลดโลกเลอะกับผลิต ตลอดปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เข้าถึงธรรมชาติ ชุมชน อาหารถิ่น อีกทั้งยังได้สอดแทรกการท่องเที่ยวแบบ “ลดโลกเลอะ” ซึ่งเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ประทับใจมาก สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ จะร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา ทั้งการเก็บขยะ แยกขยะ และการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมด้วยการปลูกป่า ถือเป็นการเรียนรู้ร่วมกัน และช่วยกันรักษาแหล่งท่องเที่ยวของไทยให้สวยงาม เพื่อขยายการปฏิบัติไปสู่วงกว้างได้อย่างแน่นอน

Advertisement

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “amazing ไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook Fanpage : TAT CG & CSR

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image