หนุ่ม 18 ล้อน้ำใจงาม โดดช่วยลูกหมูวิ่งหลบรถยนต์กลางถนน (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงาน เป็นภาพที่น่าประทับใจที่หนุ่มโชเฟอร์ 18 ล้อ น้ำใจงาม จอดรถช่วยลูกหมูตัวหนึ่ง ที่วิ่งอยู่กลางถนนสายเขาไม้แก้ว-วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทราบชื่อต่อมมาคือนายณัฐพงษ์ คารีสุวรรณ อายุ 25 ปี โชเฟอร์ 18 ล้อ

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ขณะที่ขับรถมาตามถนน เมื่อมาถึงบ้านบ้านสันดัน ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี พบเห็นลูกหมูสีขาวขนาดเล็กสูงราว 30 เซ็นติเมตร หนัก 30 กิโลกรัม กำลังจะวิ่งหนีรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา เมื่อตนขับรถมาใกล้ๆ จึงรู้ว่าเป็นลูกหมู ตอนแรกเห็นไกลๆ นึกว่าเป็นลูกหมา จึงจอดรถข้างทางมองหาคนในละแวกนี้ว่าจะมีใครผ่านมาหรือไม่ จะถามหาเจ้าของลูกหมู กระทั่งเวลาผ่านไป ถามใครก็ไม่รู้ว่าเป็นหมูของใคร หรือว่าลูกหมูตกรถบรรทุกหมู จึงโทรบอกเพื่อนว่าจะเอาไปเลี้ยงไว้ที่โกดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมามีชายวัยกลางคนขับรถจักรยานยนต์มาแสดงตนเป็นเจ้าของ ทราบชื่อ นายมะละ นาคพันธ์ อายุ 52 ปีอยู่บ้านเลขที่ 26 ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี โดยเล่าว่ามีคนไปบอกว่ามีคนพบเห็นลูกหมูตัวหนึ่งผอมๆ อยู่บนถนนเหนือหมู่บ้าน จึงเอะใจขึ้นมาทันทีว่าต้องใช่ลูกหมูของตัวเองแน่ๆ เพราะเมื่อเช้าก่อนให้อาหารหมูในเล้า ปรากฏว่าลูกหมูที่ไม่โตตัวหนึ่งที่อยู่ในเล้าหายไป ตอนแรกคิดว่าถูกหมากัดตายที่ไหนสักแห่งหนึ่ง เมื่อมีคนมาบอกพบเห็นลูกหมูจึงออกมาดู เมื่อเห็นลูกหมูตัวนั้น ก็จำได้แม่นยำ โชเฟอร์จึงได้มอบลูกหมูตัวนั้นคืนให้เจ้าของไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อตามไปดูที่บ้านนายมะละ ทราบว่าบ้านนายมะละเลี้ยงหมูจริงตามที่บอก มีหมูอยู่ในเล้า 10 ตัว นายมะละบอกว่าลูกหมูตัวนี้แม่ของมันมีลูกดก ตนได้ขายลูกหมูรุ่นเดียวกันไปแล้ว เหลือลูกหมูตัวนี้ที่ไม่มีใครซื้อ เพราะเป็นลูกหมูหลอด ตัวไม่โต ตนจะเลี้ยงไว้จนกว่าจะตายไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กมลวรรณ-ศุภาพิชญ์” ล้มคู่เต็ง 3 ลิ่วตัดเชือกหวดเอเชียโอเชียเนีย
บทความถัดไป‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ บินฮ่องกง มีตติ้งนักการเมือง ‘เฉลิม’ ร่วมดินเนอร์