นักวิชาการสาธารณสุข รู้สิ่งแปลกปลอมในชาเขียวนมสดร้านดังน่าจะมาจากไหน

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข นิติกร อบต.คูบางหลวง และโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีตามที่มีภาพปรากฏทางโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ว่าพบสิ่งแปลกปลอมในแก้วชาเขียวนมสด เครื่องดื่มของร้านแฟรนไชส์ ภายในปั๊มน้ำมันย่านตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

ทางด้านเฟซบุ๊กแฟนเพจแฟรนไชส์ดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงกรณีพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่ม ในการนี้ได้สั่งการให้ปิดร้านสาขาดังกล่าว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และได้ติดต่อลูกค้าเพื่อแสดงความรับผิดชอบทันทีที่ทราบเรื่องและนัดหมายเพื่อเข้าพบลูกค้า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาของสาเหตุดังกล่าวเพื่อจะได้ดำเนินการต่อไปจึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและขออภัยเป็นอย่างสูงมายังท่านผู้บริโภคทุกท่านอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนนายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย พร้อม จนท.ที่เกี่ยวข้อง ได้พูดคุยกับ นายอุดม พัดทอง เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาคูบางหลวง ทราบว่า ร้านกาแฟดังกล่าวได้เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี แล้วไม่เคยมีปัญหาใด ๆ มาก่อน เบื้องต้นได้ปิดร้านและอบรมพนักงานภายในร้านให้เข้มงวดเรื่องความสะอาด จากที่ได้ดูคลิปตามที่เป็นข่าว เห็นว่ามีเศษพลาสติกหลงเข้าไปในแก้ว ทางเรายังไม่แน่ใจว่าเศษพลาสติกนี้มาจากไหน แต่มีความคล้ายกับขอบฝาแก้วพลาสติกเอง ในส่วนของตัวผู้ที่ร้องเรียนนั้นไม่ได้มาร้องเรียนที่เรา เขาได้ร้องไปทาง ปตท. เนื่องจากร้านกาแฟนี้เป็นแบรนด์ของเขา ทางนั้นคงมีการเจรจากันแล้ว ทางเราเป็นเพียงสาขาและมีพนักงานของเขามาดูแลทั้งหมด

ด้านนาย นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ บอกว่าให้สำนักงานใหญ่ชี้แจงเอง

บทความก่อนหน้านี้เรือผู้ลี้ภัยล่มนอกชายฝั่งมอริเตเนีย จมน้ำตาย 62 ราย
บทความถัดไป‘ภูกระดึง’ ยืนหนึ่งยอดจองที่พักเต็มจนถึงปีหน้า ’31 ธ.ค.-1ม.ค.’ฟรี! ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ