มท.1 เผย ในหลวงทรงห่วงใยเหยื่อท่วมสุไหงโก-ลก ทรงรับสั่งผ่านนายกฯ “ขอให้ช่วยเหลืออย่างทั่วถึง”

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่จ.นราธิวาส พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยมีพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ท.สมพล ปานกุล แม่ทัพน้อยที่ 4 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการในพื้นที่ ประชาชนและผู้ประสบอุทกภัยให้การต้อนรับ

จากนั้น พล.อ.อนุพงษ์ ลงพื้นที่ชุมชนท่าประปา เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย ประกอบด้วยชุมชนท่ากอไผ่ ชุมชนโปฮงยามู ชุมชนท่าโรงเลื่อย ชุมชนบือเร็ง ชุมชนหัวสะพาน และ ชุมชนเจ๊ะกาเซ็ง โดยมีระดับน้ำท่วมขังสูงโดยเฉลี่ย 136 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านบางส่วนต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เบื้องต้น 54 ครัวเรือน รวม 186 คน ก่อนเดินทางต่อไปยังอาคารสวนรื่นอรุณ อ.สุไหงโก-ลก โดยมีนายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก บรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จากนั้นเข้าพบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย

พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยทรงรับสั่งผ่านมายังพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้เจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร และจิตอาสา บรรเทาความเดือดร้อน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ

” ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผน และเร่งสร้างพนังกั้นน้ำ พร้อมคันกั้นน้ำตลอดแนวริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก เพื่อป้องกันและบรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมซ้ำซากให้ราษฎรในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลกอย่างยั่งยืน ตามพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9″ พล.อ. อนุพงษ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เงือกอุ้ม-จอย’ จ้วง2เงินเพิ่มให้ทัพว่ายน้ำไทย ‘สคูลลิ่ง’ ไม่พลาดแชมป์ซีเกมส์
บทความถัดไป‘เครือข่ายบุหรี่’ ผิดหวัง ‘อนุทิน’ ทำสังคมสับสน ปมแบนบุหรี่ไฟฟ้า