รวบแล้วสาวรายที่2 หลอก”นัทโอนไว”คราวนี้ใช้รูปเน็ตไอดอลเวียดนามอ้างอยากรู้โอนเร็วจริงจริงหรือไม่

ความคืบหน้ากรณีมีสาวใช้เฟซบุ๊กปลอมหน้าเป็นสาวหน้าตาดี หลอก นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ  “นัท โอนไว” อายุ 31 ปี ยืมเงิน 36,100 บาท ซึ่งเป็นคนที่ 2 ต่อจากกณีเเรกที่เป็นข่าวโด่งดัง ซึ่งนายสรฉัตร ก็ยอมโอนไปให้ ก่อนหญิงสาวจะขาดการติดต่อไป กระทั่งเข้าแจ้งความไว้ในปี 2561

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ต.ต.บุญโปรด แสงทับทิม สว.สส.สน.นางเลิ้ง พร้อม ร.ต.อ.ทองธาดา การะเกตุ รอง สว.สส.สน.นางเลิ้ง ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.นางเลิ้ง และ ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี จับกุม น.ส.ผ่องพรรณ หรือผ่อง หรือครีม บุญชัย อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 347/2562 ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ฐานความผิด “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” จับกุมตัวได้หน้าโรงแรมเคที ถ.วิสุทธิ์กษัตริย์ แขวงบางขุนพหม เขดพระนคร กทม.ภายหลังได้รับการประสานจาก สภ.จันทบุรี ว่า น.ส.ผ่องพรรณ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่สน.นางเลิ้ง

จากการสอบสวน น.ส.ผ่องพรรณ รับสารภาพว่า รู้จักกับนายสรฉัตร ผ่านทางเฟซบุ๊กที่มีข่าวถูกหลอกว่าโอนเงินจนได้ฉายา “นัทโอนไว” แต่แรกเพียงแค่อยากหาเงินมาใช้ และอยากรู้ว่านัท จะโอนไวตามฉายาหรือไม่ จึงเปิดเฟซบุ๊กขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า ธัญธร และนำรูปเน็ตไอดอล เวียดนามมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ ซึ่งพูดคุยกันผ่านแชตประมาณ 3-4 วัน จึงลองขอยืมเงินโดยอ้างว่าธุรกิจทำอยู่ติดขัด หลังจากได้เงินมาก็นำไปใช้จ่ายส่วนตัว และไม่ได้ติดต่อกลับไปหานายสรฉัตรอีก หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งตัวน.ส.ผ่องพรรณ ไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองจันทบุรี ต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้สลด! สาวกาฬสินธุ์ ขี่จยย.โต้แรงลม เสียหลักข้ามเลนชนกระบะดับ
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร