เซ่นหนาว! หญิงชราวัย 92 ปีนอนเสียชีวิต-สลดพ่อเสียสละผ้าห่มให้ลูกตายข้างดญ.8ขวบ

อากาศที่หนาวจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้เกิดเหตุสลดมีผู้เสียชีวิตสังเวยอากาศหนาวในหลายจังหวัด โดยจ.ชัยนาท วัดอุณหภูมิต่ำสุดของ จ.ชัยนาท ที่จุดน้ำค้างวัดได้ 7.8 องศาเซลเซียส โดยมีผู้เสียชีวิตรายแรก ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เป็นหญิงชราอายุ 92 ปี ทราบชื่อนางลอย หนูเถื่อน นอนอยู่บนที่นอนชั้นล่างของบ้านซึ่งเป็นใต้ถุนโล่ง

นางมาลัย อินวารี อายุ 67 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า ช่วง 2-3 วันมานี้ในพื้นที่มีอากาศที่หนาวเย็นลงกะทันหัน ตนเองก็พยายามหาเสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้ามาใส่ให้แม่ และขอให้ขึ้นไปนอนบนบ้านเพราะอากาศหนาวประกอบกับชั้นล่างมีลมพักโกรก จะทำให้ไม่สบายได้ แต่แม่อยากนอนชั้นล่างเพราะไม่สะดวกที่จะเดินขึ้นบันใด จนในวันนี้(7 ธันวาคม 2562 )ช่วง 05.00 น.ตื่นมาเตรียมอาหารเช้า ก็ยังพุดคุยกันอยู่ว่าวันนี้หนาวมากกว่าเมื่อวาน ให้แม่ห่มผ้าเพิ่มอีก 1 ชั้น จากนั้นประมาณ 06.00 น.ตนปลุกแม่กินข้าวก็พบว่าหมดลมหายใจไปแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวจัด ระบบภายในร่างกายอาจจะทำงานล้มเหลวและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนที่จ.นครราชสีมา พบคุณตาวัย 60 ที่นอนป่วยหนาวตัวสั่น สิ้นใจคาอ้อมกอดภรรยา เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งชันสูติหาสาเหตุ คาดมีอาการเจ็บป่วยทำให้สภาพร่างกายต้านทานอากาศหนาวไม่ไหว โยเมื่อเวลา 17.00 น.วานนี้ (6 ธันวาคม 2562) ร.ต.อ.พยุงศักดิ์ ยังกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่า มีเหตุคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุอยู่ในบ้าน แต่มีผู้นำหมู่บ้านวังหิน ม.8 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นำศพไปไว้ที่วัดบ้านวังหิน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงรุดไปตรวจสอบที่วัด พบศพนายบุญส่ง เฒ่านอย อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 322 ม.8 บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า สวมแต่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นอนอยู่บนเตียงภายในศาลาวัด สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางอารมณ์ ชะตานี อายุ 62 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า นายบุญส่งฯสามีป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ มาได้ 3 เดือนแล้ว ส่วนตนตาบอด อยู่บ้านด้วยกัน 2 คน จนเมื่อเวลาประมาณ 12 .30 น.สามีบอกว่า หนาวๆ และนอนตัวสั่น จึงเข้าไปกอดสามีแล้วหอมแก้มเพื่อให้กำลังใจ แต่หลังจากนั้นไม่นาน นายบุญส่งฯ ก็สิ้นใจเสียชีวิตอยู่ในอ้อมกอด ตนจึงพยายามโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านบ้านวังหิน ก่อนจะนำศพมาไว้ที่วัดบ้านวังหิน แล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นำศพไปชันสูติ ที่โรงพยาบาลพิมายเพื่อหาสาเหตุจากการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อน จากนั้น จึงจะนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาได้

นอกจากกนี้ใน จ.บึงกาฬ อากาศหนาว 9 องศาหนุ่มนอนหนาวตายในบ้าน โดย สภ.บึงโขงหลง ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิต อยู่ภายในบ้านเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ทราบชื่อนายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพศพสวมเสื้อวอร์มแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ กำมือทั้งสองข้างเอาไว้แน่น คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง

เด็กหญิงพันธ์วิรา น้อยพา อายุ 8 ปี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ที่บ้านมีผ้าห่มอยู่ 3 ผืน พ่อแบ่งให้ตนเองห่มทั้ง 3 ผืน แต่ตนเองก็แบ่งให้พ่อ 1 ผืน แล้วก็นอนข้างๆพ่อ ส่วนพี่สาวคนโตไปนอนค้างบ้านเพื่อน พอตื่นเช้ามาตนเองก็ตื่น ปลุกพ่อให้ลุกไปหุงข้าว แต่พ่อไม่ยอมตื่น ก็เลยไปเรียกน้าข้างบ้านให้มาดูว่าพ่อเป็นอะไรปลุกยังไงก็ไม่ยอมตื่น จนกระทั่งน้าบอกว่าพ่อตายแล้ว

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ร้อยเวรและแพทย์ได้ชันสูตร คาดว่า คงจะเป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็นช่วงตอนกลางคืน ให้ผู้ตายปรับร่างกายไม่ทันจึงทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพของบ้านก็พบว่าก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ประตูหน้าต่างยังไม่มีส่วนศพผู้ตายร้อยเวรมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ออร่าพุ่ง! ‘ฟ้าใส’ สวยปัง ชุดราตรี – ว่ายน้ำ มงสามจักรวาล แค่เอื้อม (ภาพชุด)
บทความถัดไป‘ภูกลองฮิลล์’ ขานรับ ‘ธรรมนัส’ ปลูก “ปอเทือง” 24 ไร่ ทำ ‘ที่แอ่ว-ปุ๋ยพืชสด’