ขึ้นป้ายยักษ์แซะ ‘ลุงตู่-บิ๊กป๊อก-ลูกท็อป’ มีนายกฯ-รมว.ไว้ทำไม ปล่อยโรงแรมเถื่อนเต็มเขาค้อ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาเทนพาร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟแอนด์รีสอร์ทจำกัด นำพนักงานลูกจ้างกว่า 10 คน สับเปลี่ยนป้ายยักษ์ โดยการนำป้ายยักษ์ชุดใหม่ขึ้นติดตั้งที่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาเทนพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยป้ายดังกล่าวนอกจากจะมีข้อความพาดพิงถึงนายกรัฐมนตรี, รมว.มหาดไทย, รมว.ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ฯลฯ ถึงการปล่อยให้โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นที่เขาค้อ โดยไม่บังคับใช้กฎหมายแล้ว ยังมีรูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม, นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ปรากฏอยู่บนป้ายยักษ์อีกด้วย

สำหรับข้อความบนป้ายยักษ์ดังกล่าวระบุว่า “มีนายกรัฐมนตรีไว้ทำไม? มีร มว. มหาดไทยไว้ทำไม? มี รมว. ทรัพยากรฯไว้ทำไม? โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นเป็น 1,000 แห่งปล่อยให้ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กรมป่าไม้ (ไม่บังคับใช้กฎหมาย) “ทำไมปล่อยให้โรงแรมเถื่อน” “หากินในพื้นที่ป่าสงวนได้?”

นายประสม ประคุณสุขใจ

นายประสมกล่าวว่า ป้ายนี้อยากให้เป็นป้ายสุดท้าย อยากจะฟ้องพี่น้องประชาชน เพื่อจะได้รู้ว่ามีคนบางกลุ่มเอาป่าไปหากิน และวันนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ท อยากให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้ขยายผลไปบอกคนอื่นๆ ให้ได้เห็นได้ยินกันแสนคนเป็นล้านคน

นายประสมกล่าวว่า เดิมเขาค้อมีโรงแรมจดทะเบียนถูกกฎหมาย 5-6 ราย แต่ขณะนี้มี 55 ราย ที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่างแล้ว ฟ้องศาลปกครองก็ให้บังคับใข้กฎหมายแต่ก็ไม่ทำอะไร มีหนังสือไปถึงนายกรัฐมนตรีเป็นร้อยฉบับและมาประชุม ครม.สัญจรที่เพชรบูรณ์ก็รับปาก ส่วนกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือมาที่ผู้ว่าฯใครไม่จดทะเบียนโรงแรมให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด มหาดไทยก็ต้องบังคับใช้กฎมายโรงแรม ป่าไม้ก็ต้องบังคับใช้หมายป่าไม้

“ทีคดีของคุณเอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ เป็นข่าวไม่ถึง 30 วัน กรมป่าไม้สั่งดำเนินคดีแล้ว แต่ที่นี่ 15 ปีที่ถูกปล่อยปละละเลยหากเทียบกันแล้วเท่ากับ 180 เท่าของเวลา นายกฯ-รมว.มท.รับปากผมไว้ว่าจะบังคับใช้กฎหมายแต่ผ่านไปราว 15 เดือนแล้ว จากวันที่นายกรัฐมนตรีมาประชุม ครม.ถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยังไปจับชาวบ้านที่รุกป่าอีก และยังจะไปให้สิทธินายทุนเจ้าของโรงแรมอีก สิ่งเหล่านี้ถามว่าถูกต้องแล้วหรือไม่” นายประสมกล่าว

ข่าวแจ้งว่า หลังนายประสมติดตั้งเปลี่ยนป้ายดังกล่าวเสร็จสิ้นปรากฏว่า พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.สภ.เขาค้อ ได้เดินทางบริเวณจุดติดตั้งป้ายยักษ์ จากนั้นใช้กล้องมือถือถ่ายบันทึกภาพ และพูดคุยกับนายประสมก่อนจะเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่ากะพริบตา สองเวทีเดือด ‘คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง’ ไทยแลนด์ลูกทุ่งคอนเทสต์
บทความถัดไป‘ตร.มือตบ’ ขอโทษ ‘กู้ภัย’ ลงเอยด้วยดี ทุกฝ่ายให้อภัย (คลิป)