‘ธนาธร’ บุกบางแสน รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร

‘ธนาธร’ บุกบางแสน รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร

เวลา 17.30 น. วันที่ 7 ธันวาคม ที่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานได้มาขึ้นเวทีปราศรัยหลังรถยนต์ เพื่อรณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัครแข่ง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดบางแสนต่างสนใจ และมารับฟังกันอย่างมากมาย

นายธนาธรกล่าวว่า การเดินทางมาปราศรัยครั้งนี้ เนื่องจากช่วงหาเสียงได้กำหนดเป็นนโยบายในการหาเสียงว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และประชาชนได้ให้การสนับสนุนให้พรรคอนาคตใหม่ได้รับการเลือกตั้งทั้งหมด 80 ที่นั่ง แต่การจะออกพระราชบัญญัติจนผ่าน 3 วาระนั้นจะต้องได้รับเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียงจะไม่ผ่านสภาวาระ 3 จึงได้ออกมารณรงค์เพื่อสร้างกระแสสังคม และให้ ส.ส.ต่างพรรคการเมืองให้การสนับสนุน จะรณรงค์ทั่วประเทศ ทั้งนี้ ประชาชนคนจนๆ เมื่อถึงคราวเกณฑ์ทหารจะได้รับความเดือดร้อนมาก เมื่อลูกชายจะต้องไปเกณฑ์ทหาร ส่วนคนรวย คนที่มีการศึกษาจะได้รับการยกเว้นไปหมด จึงอยากให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารมาเป็นแบบสมัครใจ

ทางด้านประชาชนที่เดินทางมารับฟังการปราศรัยกล่าวว่า อยากให้บทบาทหน้าที่ของทหารมีความชัดเจนในการปกป้องประเทศหรือช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ไม่ใช่เอาทหารไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่

หลังจากปราศรัยแล้ว นายธนาธรได้เดินทางแจกแผ่นพับเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหารตั้งแต่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสนไปยังทางชายหาดแหลมแท่น โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับอย่างมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้6 จุดสำคัญควรตรวจเช็กบ้านในหน้าหนาว
บทความถัดไปกมธ.ป.ป.ช. เปิดช่องรับร้อง ‘ปารีณา’ ไม่เหมาะสมนั่ง กมธ. หลังมีคดีปักเพียบ