จุดเช็คอินใหม่’ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งสีชมพู-ดาวกระจายสีเหลืองอร่าม’เขื่อนวชิราลงกรณ

เขื่อนวชิราลงกรณเปิดจุดเช็คอินใหม่’ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งสีชมพู-ทุ่งดอกดาวกระจายสีเหลืองอร่าม’ดึงดูดนักท่องเที่ยวขาแชะ โพสต์ แชร์ บันทึกความทรงจำรับลมหนาว

วันที่ 7 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการเปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่ เอาใจขาแชะ ขาโพสต์ และขาแชร์ หวังดึงดูดเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัส “ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งสีชมพูสดใส และทุ่งดอกดาวกระจายสีเหลืองอร่าม” บนเส้นทางการท่องเที่ยวของอำเภอทองผาภูมิ อำเภอสังขละบุรี และพื้นที่ต่างๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งคาดหวังว่าจุดเช็คอินจุดนี้ จะเป็นจุดที่สร้างความสวยงาม ความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังจะได้เป็นจุดผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องขับรถยนต์เป็นระยะทางไกล ได้มีโอกาสหยุดพักผ่อนร่างกาย ลดอาการง่วงนอน จากการใช้รถใช้ถนนเป็นระยะเวลายาวนาน ทั้งที่เพิ่งเดินทางมา และกำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเองอีกด้วย

นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ช่วงฤดูกาลการท่องเที่ยวปลายปีนี้ ทางอำเภอทองผาภูมิ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายหลากหลาย โดยในช่วงนี้มีสภาวะอากาศที่หนาวเย็น และในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่บ้านทุ่งเสือโทน หมู่ที่ 4 ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีอุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส จากรายงานประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2562 และอาจจะต่ำลงอีกก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามขอฝากนักท่องเที่ยวในเรื่องของการใช้รถใช้ถนนกับการมีน้ำใจ ขับรถด้วยความไม่ประมาท รักษากฎระเบียบของการจราจรอย่างเคร่งครัด หากเกิดอาการเหนื่อยล้า ง่วงนอน ก็ควรที่จะหาจุดพักรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด และขอให้เดินทางท่องเที่ยวอย่างสนุกและมีความสุข อีกทั้งยังสามารถจะเดินทางเข้ามาชมและมาท่องเที่ยวจุดเช็คอินแห่งใหม่แห่งนี้ ของเขื่อนวชิราลงกรณ ก่อนเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออสเตรเลียอ่วม ไฟป่าลามกว่า 100 จุด สัปดาห์หน้าเจอคลื่นความร้อนถล่มซ้ำ
บทความถัดไปสมพระเกียรติ ซ้อมเสมือนจริง ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค-ราบใหญ่ งดงาม