ไฟไหม้ป่าใกล้บ้าน ปชช. หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมไฟไว้ได้ 

ไฟไหม้ป่าใกล้บ้าน ปชช. หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมไฟไว้ได้

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8 ธันวาคม พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีพลเมืองดีโทร.แจ้งว่ามีไฟป่ากำลังลุกโหมไหม้ป่าหญ้าติดบ้านเรือนประชาชน ที่หมู่บ้านกมลวรรณ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมได้ประสานขอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลกบินทร์ ( อบต.) มาช่วยดับไฟป่าตามที่รับแจ้งขณะเดียวกันให้รถสายตรวจ จยย. ออกตรวจสอบเหตุดังกล่าว

สถานที่จุดเกิดเหตุหลังหมู่บ้าน พบว่ามีไฟป่ากำลังไหม้ ลุกลามประชิดรั้วบ้านเพื่อนบ้าน ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านที่อยู่ติดกัน ตรวจสอบพบต้นทางไฟป่าไหม้มาจากทางด้านหลังหมู่บ้าน ที่เป็นป่ารกและสวนของประชาชนที่อยู่ติดกันซึ่งสภาพแห้งเนื่องจากช่วงแล้ง -สภาพอากาศแห้ง โดยไฟป่าค่อยๆลุกคืบไหม้เข้ามาเป็นระยะๆ ซึ่งทุกคนได้แต่ยืนดูไฟป่าที่ลุกโหมไหม้ติดรั้วบ้านของประชาชนหลังหนึ่ง เพื่อนบ้านบางคนตักน้ำไปสาดกันแนวไฟไว้ไม่ให้ลุกลาม และโชคดีที่ลมหนาวไม่พัดกรรโชกแรง เนื่องจากเป็นช่วงเย็นใกล้ค่ำแล้ว สามารถควบคุมไฟป่าไว้ได้

จากเหตุการณ์ไฟป่าลุกไหม้ในครั้งนี้ สำรวจแล้ว ไม่ได้มีทรัพย์สินหรือบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายแต่อย่างใด สาเหตุเกิดไฟป่าน่าจะเกิดจากมีคนมาดักหนูนา หรือ หนูพุกท้องขาวนำไปประกอบอาหาร หรือ ขาย แล้วจุดเผาไฟป่าเพื่อให้ป่าหญ้ารกให้โล่งเตียนเพื่อที่จะเดินไปมาง่าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บอลไทยไร้ทองรอบ10ปี ‘ชบาแก้ว’ ต่อเวลาพ่ายญวน 0-1
บทความถัดไปผู้อ่านมติชน 71% ชี้ไม่เหมาะสม กรณีพรรครัฐบาลจะดึงพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้าร่วมรัฐบาล