ยาย สุดปลื้มพา หลานชายนักกีฬาซีเกมส์ แก้บน หลังคว้า 2 เหรียญจากทวิกีฬา 

ยาย สุดปลื้มพา หลานชายนักกีฬาซีเกมส์ แก้บน หลังคว้า 2 เหรียญจากทวิกีฬา

วันที่ 8 ธันวาคม ที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี นางจินตนา คล้ายนิล อายุ 63 ปี คุณยายของ ส.ท.ณัฐวุธ ศรีเนตร อายุ 22 ปี นักกีฬาทีมชาติไทย พาหลานชายมาแก้บนหลังได้รับเหรียญทอง และเหรียญทองแดง จากการแข่งขัน ทวิกีฬา ซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 แข่งขันวิ่งและปั่น ที่ซูบิกเบย์ เมืองซูบิก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยนางจินตนา ได้นำ เนื้อวัวสด ขนมต้ม น้ำแดง และพวงมาลัย มาแก้บนที่รูปปั้นยักษ์ตายายบริเวณหน้าประตูทางเข้า มณฑปรอยพระพุทธบาท หลังจากนั้น พาหลานชายเข้าไปกราบสักการะรอยพระพุทธบาทที่อยู่ภายในพระมณฑป เสร็จแล้วนำหลายชายกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิต่างๆ ภายในวัด เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่หลานชาย

นางจินตนา กล่าวว่า ตนพาหลานมาแก้บน เรื่องที่หลานชายไปแข่งกีฬาแล้วได้เหรียญทอง ดีใจมาก หลานคนนี้เป็นคนอำเภอพระพุทธบาท เป็นคนนิสัยดีเป็นคนเก่ง ตอนการแข่งขันก็ได้ดู ดีใจน้ำตาไหล ตนเรียกตากับยายยักษ์ที่หน้าวัดช่วย ทีแรกได้เหรียญทองแดง ก็บอกว่าจะให้ทองหลาน 1 บาท แต่ต้องให้ได้เหรียญทองนะ แต่สุดท้ายก็ได้มา ตนก็ดีใจก็เลยพาหลานมาแก้บน ตามที่ได้ขอตา ยาย ที่อยู่หน้าวัดไว้

ส.ท.ณัฐวุธ กล่าวว่า วันนี้คุณยายพามาแก้บน มาขอสิ่งศักดิ์สิทธิ ให้ช่วยคุ้มครองแล้ว ก็ผ่านภารกิจที่ได้รับใช้ชาติที่ไปแข่งกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์มา ซึ่งตนได้รับรางวัล เหรียญทองแดงประเภทเดี่ยว และประเภททีม วิ่งก่อน 10 กิโลเมตร แล้วปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร แล้วก็วิ่ง 5 กิโลเมตร และอยากฝากบอกกับเยาวชนรุ่นใหม่ อยากให้รู้จักกีฬาประเภทนี้ให้มากกว่านี้ เพราะว่าบ้านเรามันไม่ค่อยมีคนรู้จักกีฬาประเภทนี้เท่าไหร่นัก

“ผมอยากให้เด็กรุ่นหลัง หรือว่าทุกๆคนรู้จักกีฬาประเภทนี้ ผมรู้จักประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผมไปแข่งกีฬา นักกีฬาของเขาแต่ละคนเขาก็เหมือนชอบกีฬาประเภทนี้มาก เพราะว่าคนเชียร์แต่ละคนเขาเชียร์สุดใจเชียร์แบบเต็มที่มาก ก็อยากให้น้องๆ ดูตัวอย่างผมไปเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆเรา”ส.ท.ณัฐวุธ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นราธิวาสคลื่นลมแรงน้ำทะเลหนุนเข้าท่วมหมู่บ้าน
บทความถัดไปชาวระโนดเดือดร้อนหนัก คลื่นถล่มบ้านเสียหายแล้วหลายหลัง อีก200หลังจ่อพัง!