ออกหมายจับล่า ‘คนขับแบ็คโฮ’ ปืนดุ ยิงเจ้าของรถกระบะ ดับกลางถนน แค้นถูกด่าจอดรถขวางทาง

ออกหมายจับล่า ‘คนขับแบ็คโฮ’ ปืนดุ ยิงเจ้าของรถกระบะ ดับกลางถนน แค้นถูกด่าจอดรถขวางทาง

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ นายนครินทร์ หงษ์โต อายุ 41 ปี อาชีพเลี้ยงกุ้ง เจ้าของรถกระบะ ชาว ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้ถูกร้ายที่คนขับรถแบ็คโฮ จ่อยิงเสียชีวิต ทราบต่อมาคือ นายนายบูรภัช พัชรพรนุกูล อายุ 36 ปี ใช้ปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงใส่ราว 3 นัด ในขณะอยู่ระหว่างกำลังขุดปรังแต่งสภาพดินอยู่ที่บริเวณข้างทางถนนด้วยเหตุทะเลาะวิวาท ในซอยชุมชนพัฒนา หมู่ที่ 6 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร เป็นเหตุให้นายนครินทร์ เสียชีวิตคารถกระบะของตนเองที่จอดกลางถนน เมื่อ 7 ธันวาคมที่ผ่านมานี้

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้าล่าสุด ร.ต.อ.สุรินทร์ ขุนพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม เจ้าของคดี เปิดเผยว่า การเหตุการณ์ยิงกันดังกล่าว ทางตำรวจสามารถขอศาลจังหวัดสมุทรสาคร อนุมัติหมายจับในคดีอาญากับผู้ต้องหาที่ลงมือในคดีอาญาฆ่าคนตาย เพื่อจับกุมนายบูรภัช ได้เรียบร้อยแล้ว รวมความผิด 3 กระทงคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

“สำหรับสาเหตุนั้น หลังทำการสอบสวนพยานบุคคลใกล้เคียงและญาติผู้ใกล้ชิด เชื่อว่าฉนวนขั้นลงมือยิงกัน มาจากการทะเลาะวิวาท จนกระทั่งถึงขั้นลงไม่ลงมือชกต่อย ณ ตรงบริเวณจุดในซอยที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่าคู่กรณี ก็ไม่เคยรู้จักกันแต่พึ่งมาขัดแย้งกันเรื่องการจอดรถแบ็คโฮ อาจขีดขวางช่องทางของถนน เป็นเหตุให้ผู้ตายเกิดบันดาลโทสะจนมาปากเสียงกันขึ้น ก่อนจะมาลงมือยิงกันเจ้าของรถกระบะ อย่างไรก็ตาม ส่วนแนวทางติดตามตัวคนร้ายนั้น ยังอยู่ระหว่างการทำงานของชุดสืบสวน ที่ขณะนี้ได้กระจายกำลังออกแกะรอยเส้นทางการใช้หลบหนี ซึ่งคาดว่าคงสามารถได้ตัวมาดำเนินคดีอีกไม่นาน” ร.ต.อ.สุรินทร์  กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ชาวระโนดเดือดร้อนหนัก คลื่นถล่มบ้านเสียหายแล้วหลายหลัง อีก200หลังจ่อพัง!
บทความถัดไปผบก.สงขลาสั่งไล่ล่า แก๊งค้ายา ซ้อม-ราดน้ำมันเผาป้ามาลัย พร้อมจัดตร.เฝ้า 24 ชม.