สาวเตือนซื้อทองผ่านไลฟ์สด เจออ้างเพจปลอมสูญเกือบ 5 พันบาท

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวราพร รักษาเพชร อายุ 57 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ทำงานเป็นพนักงานบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง ร้องเรียนว่า ถูกโกงเงินจากการซื้อสินค้าเพจเฟซบุ๊กไลฟ์สดของร้านจำหน่ายทองรูปพรรณแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี สูญเงินไปเกือบ 5,000 บาท ซึ่งทางร้าน ปฏิเสธความรับผิดชอบอ้างว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม

นางวราพร กล่าวว่า ปกติเป็นลูกค้าร้านทองนี้ผ่านทางออนไลน์ และซื้อสินค้าบ่อยครั้งผ่านการจัดโปรโมชั่นไลฟ์สดหน้าเพจ ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2562 ทางร้านได้จัดโปรโมชั่น ขายทองคำ น้ำหนัก 0.6 กรัม ราคา 1,100 บาท ตนได้ตกลงซื้อด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีของร้านและแจ้งสลิปการโอนเงินผ่านทางกล่องข้อความเรียบร้อย

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันตนได้รับแจ้งทางกล่องข้อความจากเพจร้านดังกล่าว ชักชวนให้ซื้อทองรูปพรรณ น้ำหนัก 1 บาท จากราคา 20,900 บาท เหลือเพียง 2,900 บาทโดยอ้างว่าตนเป็นลูกค้าประจำ จึงได้ตกลงซื้อเนื่องจากเห็นว่ามีราคาถูก

“แต่คราวนี้ได้แจ้งให้โอนเงินไปยังบัญชีอื่นที่ดิฉันไม่เคยโอน แต่ก็ไม่ได้เอะใจและเมื่อโอนไปแล้วทางร้านได้แจ้งว่า เกิดความผิดพลาดในการคิดราคาขอให้โอนเงินเป็นค่าภาษีเพิ่มอีก 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,900 บาท เมื่อส่งสลิปการโอนไปยังไลน์ที่เคยติดต่อกัน ทางร้านกลับอ้างว่าไม่ได้เป็นบัญชีของร้านและไม่มีรายการส่งเสริมการขายดังกล่าว และเชื่อว่าเป็นเพจปลอม” นางวราพร กล่าว

นางวราพร กล่าวอีกว่า ตนไม่เข้าใจว่าทำไมระหว่างที่ดูไลฟ์สดทางเพจร้านดังกล่าว มีข้อความจากเพจร้านเข้ามาเสนอขาย จะเป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็นเพจปลอม แต่ยอมรับว่าทำใจ ต้องสูญเงินดังกล่าวไป แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับประชาชนทั่วไปให้ตรวจสอบอย่างละเอียดทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพอย่างตน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษก ตร. แจงความคืบหน้า คดีคนขับรถบรรทุกถูกยัดยาบ้า ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
บทความถัดไป‘นพรุจ’งัดฟอร์มเทพไล่อัดเจ้าภาพซิวทองอีสปอร์ต TEKKEN 7