‘ลุงตู่’รณรงค์สวมหมวกกันน็อกเด็ก3ขวบขึ้นไป

‘ลุงตู่’รณรงค์สวมหมวกกันน็อกเด็ก 3 ขวบขึ้นไป

เวลา 09.00 น.วันที่ 11 ธ.ค. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ก่อนเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา(ศธ.) นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอผลงานการจัดแสดงโรดโชว์ เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ขององค์การยูเนสโก โดยนายกรัฐมนตรีได้แนะนำว่า “ขอให้ทำทุกอย่างอย่างต่อเนื่อง เพราะสถานที่สำคัญ บางสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลก เป็นเมืองยุคเก่า แต่ยุคใหม่เราก็มีสมาร์ทซิตี้”

ต่อมาพล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์และรณรงค์เปิดตัวโครงการ “รณรงค์การใส่หมวกกันน็อกในเด็กวัยเรียน” โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอให้เด็กและเยาวชนสวมหมวกกันน็อกตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ซึ่งเราไปบอกเด็กไม่ได้ ต้องบอกพ่อแม่ เพราะเด็กหาหมวกกันน็อกมาใส่เองไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าหากพ่อแม่ไม่มีหมวกให้สวม ก็ขอให้เด็กอย่าขึ้นรถ ราคาหมวกไม่แพง ขอให้ซื้อใส่ให้เด็กด้วย ที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามรณรงค์และแจกหมวกกันน็อก แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืน ยังไม่สวมกันอีก

จากนั้นบรรดาเด็กได้ร่วมกันเต้น “พี่หัวดี” เพื่อจุดกระแสรักความปลอดภัย สวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กวัยเรียนทั่วประเทศ พร้อมส่งมอบหมวกกันน็อกสัญลักษณ์โครงการฯ ให้แก่นายกรัฐมนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยบุตร’ คาดตั้งกมธ.ศึกษาแก้รธน.ได้อาทิตย์หน้า ยัน ‘ธนาธร’ ไม่นั่งกมธ.
บทความถัดไปปีติชมพระบารมีใกล้ชิด ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯเยาวราช