บุกรวบเอเยนต์ยาบ้า ‘จารปลายนา’ คาบ้านในสุพรรณฯ พร้อมของกลางเกือบพันเม็ด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดสุพรรณบุรี นำโดยนายจิตรติ รามเนตร ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นายชาญศักดิ์ รอดเจริญ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร (อส.) จังหวัดสุพรรณบุรี นายมนตรี พงษ์เผือก ปลัดอำเภอศรีประจันต์ นำกำลัง อส.กว่า 10 นาย ร่วมกันล่อซื้อ ผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายยาเสพติด หลังจากทางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยนายนิมิต วันไชยธนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งการให้ระดมกวาดล้างการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ จึงสั่งการให้ฝ่ายปกครองนำกำลัง อส.เข้าจับกุมที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อ เมื่อสายลับเข้าทำการล่อซื้อแล้ว จนท.จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

ทั้งนี้ สามารถรวบผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายวิจารย์ แสงวันทอง อายุ 41 ปี หรือจาร ปลายนา และอีกราย คือ น.ส.นารีรัตน์ เพ็งศรี อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 100 เม็ด และธนบัตรล่อซื้อ จากนั้นค้นห้องพัก ทั้งภายในห้องนอน ห้องน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาพยายามหลบหนีเข้าไปในห้องน้ำ และพยายามจะโยนยาบ้าทิ้ง แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ทัน และพบยาบ้าจำนวนหนึ่งซุกซ่อนใส่กระปุกสีดำ และพันสก๊อตเทปไว้ ในห้องน้ำ จำนวน 472 เม็ด ยาไอซ์ 3.4 กรัม และทำการสอบสวน ค้นตัว น.ส.นารีรัตน์ พบยาบ้าซุกซ่อนจำนวน 400 เม็ด ในเสื้อชั้นใน การจับกุมครั้งนี้รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 972 เม็ด ยาไอซ์ 3.4 กรัม

ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่จึงบันทึกจับกุม เพื่อนำไปสอบสวนขยายผลต่อ พร้อมตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ป น.1: ‘เชียงใหม่’สมาร์ท ซิตี้ โมเดล’จราจรอัจฉริยะ’ แค่นับหนึ่งก็ติดหนึบ
บทความถัดไปINDEX 09.00 : จับตา ประยุทธ์ พลังประชารัฐ สถานการณ์ FLASH MOB