ฌาปนกิจส่งพ่อแรมขึ้นสวรรค์วันนี้ แขกนับร้อยร่วมงานทำบุญเลี้ยงพระ-อุทิศส่วนกุศล

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวงต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา หรือป้าปุ๊ ภรรยา นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี บิดาโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพิธีกรและนักแสดงผู้ล่วงลับ ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจกำเริบ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม วันที่ 8 ธันวาคม หรือ 7 วันที่ผ่านมา ได้ทำพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่นายแรม เป็นวันสุดท้าย ก่อนเคลื่อนศพออกจากวัดดังกล่าว ไปยังสุสานบบ้านเจ็ดยอด ที่อยู่ห่างจากวัดเพียง 200-300 เมตรเพื่อทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณี ในเวลา 15.30 น. ตามลำดับ

ทั้งนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดให้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้เชิญพวงมาลาประทานไปวางหน้าหีบศพของ นายแรม วันที่ 13 ธันวาคม หรือ2 วัน ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าภาพ ได้แจ้งว่าได้รับเกียรติจากหม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล มาเป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพนายแรม โดยมี ด.ช.ชุมพล หรือน้องบอล วัย5 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนางคำดี แม่บ้านประจำบ้านวรุฒ ที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง ได้บวชสามเณรหน้าไฟ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับด้วย

ส่วนบรรยากาศการบำเพ็ญกุศลศพนายแรม วันสุดท้าย ก่อนฌาปนกิจ เจ้าภาพ ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ผู้มาร่วมงานกว่า 100 คน ส่วนนางอรพินหรือป้าปุ๊ มีสีหน้าเป็นปกติ ผ่อนคลาย ไม่ได้เคร่งเครียด และนั่งรถเข็นทักทายกับผู้มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง ด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข โดยมี น.ส.รุ่งฟ้าบุญสม อายุ 58 ปี หลานสาวนางอรพิณ และนายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยกรส่วนบริการสาธารณสุข สำนักการสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นญาติสนิทของนายแรม คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนนีโน่ เมทนี บุรณสิริพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง เพื่อนสนิทโอ วรุฒ ติดภารกิจที่กรุงเทพฯ ไม่ได้มาร่วมงานดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon