ธอส.เปิดตัวอย่างใบเสร็จลูกค้ารับเงินของขวัญปีใหม่ 1,000 บ. ตั้งเงื่อนไขโหลด GHB ALL

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า กรณี ธอส. จัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ 2563 มอบเงิน 1,000 บาท ให้แก่ลูกค้า 1.7 ล้านราย ซึ่งลูกค้าดังกล่าวต้องมีคุณสมบัตรครบทุกข้อคือ 1.วงเงินกู้ทุกบัญชีภายใต้หลักประกันเดียวกันไม่เกิน 1 ล้านบาท 2.ต้องไม่เป็นหรือไม่เคยเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) รวมถึงไม่เคยประนอมหนี้กับธนาคาร และไม่เคยมีประวัติการติดตามขอให้ชำระหนี้ค้าง 3.มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ดีย้อนหลัง 48 เดือน โดยชำระตรงเวลาและไม่น้อยกว่าเงินงวดที่ธนาคารกำหนดทุกเดือน

นายฉัตรชัยกล่าวว่า เมื่อลูกค้าชำระเงินงวดของเดือนธันวาคม 2562 ในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ในใบเสร็จรับเงินจะระบุว่า “ของขวัญปีใหม่ 2563” ซึ่งต้องมาแสดงความจำนงที่สาขาธอส.ทุกแห่ง ผ่านระบบ GHB KYC เพื่อตรวจสอบและยืนยันตัวตนของลูกค้า โดยจะโอนเงินของขวัญผ่านบัญชีเงินฝากที่ผูกกับ Application GHB ALL ของธนาคาร ให้แก่ลูกค้าที่มีคุณสมบัติตามที่ธนาคารกำหนด โดยลูกค้าชำระเงินผ่านสาขา มีข้อความพิมพ์ในใบเสร็จทันที ส่วนลูกค้าที่หักเงินผ่านบัญชีเงินเดือนจะได้รับข้อความในใบเสร็จที่ส่งไปถึงบ้าน

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้เองลูกค้าที่รับของขวัญยังไม่มาก เนื่องจากปกติการชำระเงินงวดจะนิยมจ่ายในช่วงลปายเดือน โดยกลุ่มลูกค้ามี 3 กลุ่ม คือ 1.หากชำระเงินงวดผ่าน GHB ALL ภายในเดือนธันวาคม 2562 ธนาคารจะโอนเงินของขวัญปีใหม่ในเดือนธันวาคม 2562 ทันที 2.กลุ่มลูกค้าที่ชำระผ่านเคาน์เตอร์การเงิน, ตู้ ATM หรือเครื่องชำระหนี้เงินกู้ LRM ในเดือนธันวาคม 2562 จะมีการแจ้งในใบเสร็จได้รับของขวัญปีใหม่ ต้องมาชำระเงินงวดในเดือนมกราคม 2563 ผ่าน GHB ALL ธนาคารจะโอนเงินของขวัญปีใหม่ให้ทันทีภายในเดือนมกราคม 2563 3.กลุ่มลูกค้าสวัสดิการหักเงินเดือน ต้องลงทะเบียนใช้บริการ GHB ALL ภายในเดือนมกราคม 2563 ธนาคารจะทำการโอนเงินของขวัญปีใหม่ภายในเดือนมกราคม 2563 เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เล็งสร้างท่าอากาศยานนครปฐม แบ่งความแออัด’สุวรรณภูมิ’-‘ดอนเมือง’ใช้งบ 3หมื่นล้าน
บทความถัดไปสะดุดตามาก ‘แม่ชม-สายฟ้า-พายุ’ มาธีมสีสะท้อนแสง ยกพลขึ้นรถไฟฟ้า