เรือนจำป่วน!! โดนแฮกกล้องวงจรปิด ปล่อยไลฟ์สดนักโทษ ‘ชาย-หญิง’ ในคุก

ระบบกล้องวงจรปิดเรือนจำ โดนแฮกเกอร์ป่วน ปล่อยไลฟ์สดให้เห็นภาพการใช้ชีวิตของนักโทษชาย-หญิง ผ่านยูทูป ผู้โพสต์ใช้ชื่อ” Big Brother‘s Gaze” พบประวัติแฮกระบบกล้องวงจรปิดหน่วยงานราชการหลายประเทศ

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปในยูทูปได้มีการแผยแพร่ภาพการแฮ็กระบบกล้องวงจรปิดภายในเรือนจำ โดยมีการนำไปเผยแพร่ในยูทูบเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. โดยระบุว่า เป็นคลิป Thai Bangkok prison Security Came live เป็นการถ่ายทอดสดภาพบรรยากาศจริงภายในเรือนจำ ตั้งแต่โรงเลี้ยงอาหาร เรือนนอน ซึ่งมีทั้งแบบเรือนนอนชั้นเดียว และเรือนนอนที่ต้องนำไม้มาต่อเป็นเตียงนอนชั้นที่ 2 เพื่อแก้ปัญหาความแออัดในเรือนจำ ส่วนพื้นที่ด้านนอกในเวลากลางวัน นักโทษจะมาออกกำลังและใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆ เช่น เข้าคิวตัดผม นั่งจับกลุ่มสนทนา

และในเวลา 15.00 น.นักโทษได้มาเข้าแถวสนามด้านหน้าเรือนนอนเพื่อรอการนับยอดก่อนถูกเก็บตัวเข้าเรือนนอน และเป็นที่น่าสังเกตว่า คลิปที่นำออกมาเผยแพร่เป็นการไลฟ์สด แต่เวลาที่ปรากฏในคลิปพบว่า ช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 2 ชั่วโมง โดยผู้ที่โพสต์คลิปใช้ว่า Big Brother ‘s Gaze ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบย้อนยังพบว่า ระบบกล้องวงจรปิดของเรือนจำถูกแฮกแล้วนำมาถ่ายทอดสดผ่านยูทูป ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้เมื่อเปิดเข้าไปในหน้าเพจยูทูปของผู้โพสต์ดังกล่าวพบว่า ได้มีการโพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดในหลายประเทศ ทั้งรัสเซีย ออสเตรเลีย และอเมริกา

https://www.youtube.com/watch?v=YM6WBFsUTOo&feature=youtu.be

อย่างไรก็ตามล่าสุดลิงก์ยูทูปดังกล่าว ไม่สามารถเปิดดูได้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม. เห็นชอบ รายงานความคืบหน้าแผนปฏิรูปประเทศ ของสภาพัฒน์ จ่อเสนอสภาฯ ต่อไป
บทความถัดไปนายกฯ อวยพรปีใหม่ครม. ทำงานเข้าขากันแล้ว ขอให้ช่วยกัน แจกถุงผ้าสกรีนรูป บิ๊กตู่”