ผอ.ททท.แม่กลอง เผยแผนการตลาดท่องเที่ยวปี 63 คาดเพิ่มจากปี62 ร้อยละ10

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม การส่งเสริมการท่องเที่ยวในปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ส่งผลให้สร้างงานสร้างรายได้ให้กับประชาชน

อย่างไรก็ตามในปี 2563 ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว ซึ่งมีโครงการเด่น  3 โครงการ ได้แก่ โครงการ “สมุทรสงคราม มนต์เสน่ห์ เมืองสายน้ำสามเวลา” โครงการ “ปั่นเพลิน เดินชิม ริมวารี Plus” และ โครงการ “แม่กลอง River Run”

โดยโครงการ “สมุทรสงคราม มนต์เสน่ห์ เมืองสายน้ำสามเวลา” เป็นโครงการ Flagship ปี 2563 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้กิจกรรมท่องเที่ยว “เมืองสายน้ำ สามเวลา” ไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายได้แก่ กลุ่มครอบครัวและกลุ่ม Gen Y ตอกย้ำจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสมุทรสงครามผ่านเรื่องราว “สมุทรสงคราม มนต์เสน่ห์ เมืองสายน้ำสามเวลา” โดยสร้างสรรค์ Online Content จากปราชญ์ท้องถิ่นซึ่ง เป็นตัวแทนจากชุมชนท่องเที่ยวของจังหวัด เพื่อกระตุ้นค่าใช้จ่ายและเพิ่มการพักค้าง ให้เกิดการเดินทางเสริมสร้างการเรียนรู้ และยังเป็นการนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ เพื่อกระจายความกระจุกตัวมายังแหล่งท่องเที่ยวชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อื่นๆ ในจังหวัดสมุทรสงคราม

โครงการ “แม่กลอง River Run” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว สร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชุมชน โรงแรมที่พักที่มีศักยภาพ กิจกรรมทางการท่องเที่ยวของแต่ละพื้นที่ และเพิ่มรายได้ให้จังหวัดสมุทรสงคราม โดยใช้การวิ่งมาราธอนอันเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ เป็นที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายน อันเป็นช่วงเวลาที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่ำ

โครงการ “ปั่นเพลิน เดินชิม ริมวารี Plus” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวกลุ่มความสนใจพิเศษ (Gastronomy) ใช้เวลาท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงครามให้นานขึ้น โดยนำเสนอเรื่องราวและกิจกรรมท่องเที่ยวที่ให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีคุณค่า ได้ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ตาม Content วิถีแห่งสายน้ำ ลุมน้ำจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม อาทิ เส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ เชื่อมโยงกรุงเทพฯ สมุทรสาครและสมุทรสงคราม ชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ลุ่มแม่น้ำท่าจีน (วัดใหญ่จอมปราสาท/ศาลพันท้ายนรสิงห์) และชิมอาหารถิ่นของจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม เป็นต้น
โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถกระตุ้นการเติบโตของรายได้ทางการท่องเที่ยวในจ.สมุทรสาคร และสมุทรสงครามโดยรวมให้เพิ่มขึ้นจากปี 2562 ร้อยละ10

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอโอ๊ค-โอปอล์ แจ้งตำรวจ ปอท.ถูกปลอมเพจเฟซฯสร้างขายอาหารเสริมปลอม
บทความถัดไปสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสในปลานิล สาเหตุและแนวทางแก้ไข