‘พิพัฒน์’ จับมือททท. รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ครบเป็นคนที่ 39 ล้าน

วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. นางมนัสนันท์สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นายกฤติยา ก้อนทอง รองผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พันตำรวจเอกประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้านคนของปี 2562 ภายใต้แคมเปญThailand’s Luckiest Visitor, The Amazing Smashing Success”

โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ททท. ได้จัดกิจกรรม“Thailand’s Luckiest Visitor, the Amazing Smashing Success” อย่างต่อเนื่อง เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ภาพลักษณ์ประเทศไทย ในฐานะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Preferred Destination) อย่างยั่งยืน อีกทั้งได้เชิญชวนชาวไทยร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดการบอกต่อและเดินทางกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้าน คือนางอันนา ปาฟโลฟสกายา (Mrs. Anna Pavlovskaya) ชาวรัสเซีย อายุ 45 ปี เดินทางจากกรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย และเคยเดินทางมาประเทศไทยแล้ว 2 ครั้ง ส่วนในครั้งนี้เดินทางมาประเทศไทยด้วยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 975 มาพักผ่อนในช่วงปีใหม่ ที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมกับครอบครัว โดยในโอกาสนี้ได้มอบประกาศนียบัตร แพคเกจที่พักโรงแรม 4-5 ดาวในประเทศไทยจำนวน 5 คืน จาก ททท. รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินไปกลับ ชั้นประหยัด จำนวน 2 ที่นั่ง เส้นทางระหว่างประเทศที่ผู้ได้รับรางวัลมีถิ่นพำนักถาวรกลับมายังประเทศไทย จากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริการรถเอโอที ลีมูซีน เพื่อส่งนักท่องเที่ยวเข้าที่พักในกรุงเทพฯ จากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชนให้แก่นางอันนา ปาฟโลฟสกายา อีกด้วย

ในปี 2562 นี้ มั่นใจว่าจำนวนนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี จะสามารถทำยอดได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอนโดยในส่วนของตลาดต่างประเทศ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา 39.77 ล้านคน บวก 4% สร้างรายได้ 1.96 ล้านล้านบาทบวก 4% สำหรับตลาดในประเทศมีผู้เดินทางเที่ยวในประเทศแล้วกว่า 167 ล้านครั้ง บวก 1% สร้างรายได้กว่า 1.10 ล้านล้านบาท บวก 3% รวมรายได้ตลอดปี 3.06 ล้านล้านบาท บวก 4%”นายพิพัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon