ตร.คุมตัวหนุ่มใหญ่ทำแผนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเอาเงินเปย์สาวพริตตี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มกราคม 2563 พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.ลาดพร้าว พร้อมด้วยชุดสืบสวน สน.ลาดพร้าว ควบคุมตัวนายเอกชัย ชินวงษ์ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 107 แยก 18 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป รุ่น A5s ราคา 4,990 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเมื่อกลางดึกวันที่ 31 ธันวาคม โดยตำรวจสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปากซอยโพธิ์แก้ว แยก 1 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เมื่อวานที่ผ่านมา

พ.ต.อ.รุ่งสกุลกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาเข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อ ทำทีมาขอดูโทรศัพท์มือถือก่อนจะฉวยโอกาสลงมือ สำหรับแรงจูงใจในการก่อเหตุ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นพนักงานส่งเอกสารบริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ต้องการเงินไปเลี้ยงแฟนสาว ซึ่งเป็นพริตตี้อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากเงินเดือนยังไม่ออก โดยปกติจะส่งเงินให้แฟนสาวเดือนละ 5 พันบาท นอกจากนี้ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย

ด้านนายเอกชัย ผู้ต้องหา ปฏิเสธว่าไม่ได้นำเงินไปให้แฟนสาวตามที่มีการนำเสนอข่าว แต่อ้างว่าเงินเดือนยังไม่ออก และจะนำโทรศัพท์ไปขายนำเงินไปใช้ส่วนตัว ส่วนเหตุผลที่เลือกก่อเหตุร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ เพราะใกล้ที่พัก ยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้มีการวางแผนมาก่อน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนปลอมที่ซื้อมาเล่นกับเพื่อน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุพงษ์” กำชับ จนท.ดูแลหมอกควัน งดเผาที่โล่งแจ้ง สร้างความเข้าใจลดปัญหา
บทความถัดไปผบ.ตร. นำข้าราชการตำรวจ ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563