“เฉลิม” ชงชื่อขุนพลตีฝีปาก ศึกซักฟอก ถึงมือ หน.เพื่อไทยแล้ว จ่อคุยพรรคร่วมวางคิว ถล่มรบ.

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร
พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร

“เฉลิม” ชงชื่อขุนพลตีฝีปาก ศึกซักฟอก ถึงมือ หน.เพื่อไทยแล้ว จ่อคุยพรรคร่วมวางคิว ถล่มรบ.

เมื่อวันที่ 2 มกราคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ (กพศ.) พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจนิด้าโพลที่เปิดเผยคะแนนนิยมสูงสุดให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เหมาะสมเป็นนายกฯ และพรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนนิยมสูงสุดว่า แม้บางคนจะส่งเสียงต่อโพลดังกล่าวว่า นายธนาธรก็เป็นได้แค่นายกฯในโพล แต่ความจริงที่ผ่านมา คนที่เป็นนายกฯในโพลล้วนกลายมาเป็นนายกฯตัวจริงเสมอ

ซึ่งผลโพลนี้สะท้อนว่า รัฐประหารสืบทอดอำนาจ 6 ปีที่แล้วมา คือความล้มเหลวอย่างที่สุดแต่ทุรังเดินมาได้ เพราะการใช้อำนาจเผด็จการหนุนหลังโดยไม่เห็นหัวพี่น้องประชาชน ดังนั้น เมื่อเข้าสู่ปีใหม่เงาทะมึนที่ประชาชนแสดงอาการไม่อาจยอมรับรัฐบาลสืบทอดอำนาจ จะเริ่มปรากฎขึ้น ไม่ว่า จะเป็นการเรียกร้องการแก้ไขปัญหาปากท้อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพิสดาร การแก้ไขความอยุติธรรมและความเหลื่อมล้ำในสังคมที่มีแต่ถ่างกว้างขึ้น จนมาเกิดการรวมตัวเป็นกิจกรรมวิ่งไล่ลุงในที่สุด

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ทั้งหมดนี้จะเป็นเหตุให้พรรคร่วมฝ่ายค้านต้องเร่งสานต่อความต้องการของพี่น้องประชาชน ความคืบหน้าล่าสุดร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานกพศ. ผู้ได้รับมอบภารกิจเตรียมความพร้อมในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยได้จัดทำข้อมูล และพิจารณาตัวบุคคลที่จะรับผิดชอบการอภิปรายอย่างมีเอกภาพ และได้นำเสนอหัวหน้าพรรคเพื่อพิจารณาแล้ว

ระหว่างนี้ทางหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกำลังประสานความร่วมมือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อจัดสรรเวลา และตัวบุคคลที่เหมาะสมในการอภิปรายที่จะมีขึ้นภายในเดือนมกราคมนี้ โดยยืนยันว่า ข้อมูลของพรรคร่วมฝ่ายค้าน จะเผยรูปธรรมความฉ้อฉลทุจริตของผู้นำสืบทอดอำนาจและคณะ อันจะส่งผลให้เกิดเสียงประณามดังสนั่นตามมา จนไม่อาจอยู่ในตำแหน่งได้อีกต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยเปิดวันแรกบวกพุ่ง 13.43 จุด อานิสงค์ข่าวดีสงครามการค้า
บทความถัดไป“วีรศักดิ์”เดินหน้าพลิกเศรษฐกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา จัดวิ่งรณรงค์ไม่ซื้อไม่ขายของปลอม