คน-ช้างไทย ทำบุญอิ่มเอิบ ใส่บาตรรับ ปีใหม่ 2563

คน-ช้างไทย ทำบุญอิ่มเอิบ ใส่บาตรรับ ปีใหม่ 2563

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำแม่สัน ภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ทาง ว่าที่พันตรี อภิชาต จินดามงคล ผู้อำนวยการสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้นำประชาชน และนักท่องเที่ยว รวมถึงช้าง จำนวน 11 เชือก ร่วมทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์ 20 รูป เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2563 ที่มาถึง

โดยประชาชน และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจนำข้าวสาร และอาหารแห้งมาร่วมพิธี โดยก่อนทำบุญตักบาตร ก็ได้ร่วมกันสวดมนต์ไหว้พระ และรับฟังพระธรรมเทศนา พร้อมกับช้างไทย ที่มาร่วมพิธีบริเวณสันอ่าง ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา และอากาศที่เย็นสบาย

ในการทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ในครั้งนี้ พระสงฆ์ และสามเณร ได้เดินรับบิณฑบาตรข้าวสาร และอาหารแห้ง จากประชาชน และนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และต่างชาติ ที่ตั้งแถวรับบริเวณสันอ่าง โดยที่มีช้าง 11 เชือก อยู่ท้ายแถว และใช้งวงหยิบตะกร้าใส่ในบาตรพระสงฆ์ที่อุ้มอยู่ นับเป็นภาพแห่งความอิ่มเอิบของการทำบุญ ทั้งคน และช้าง จากนั้นพระสงฆ สามเณร ประชาชน และนักท่องเที่ยวก็ได้ร่วมกันให้อาหารช้าง เพื่อเป็นการมอบความสุขให้กับช้างต้อนรับปีใหม่ 2563 ที่มาถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตุฯใต้ออกประกาศคลื่นลมอ่าวไทยตอนล่างแรง ‘เรือเล็กงดออกจากฝั่ง’
บทความถัดไป‘สมชัย’ โพสต์หนุน ‘ชวน หลีกภัย’ โละ 6 ส.ว.ยึดหลักประชาธิปไตยสากล