‘เดอะมอลล์’ อัดแคมเปญแจกถุงผ้า ยันลงพื้นที่สำรวจไม่พบลูกค้าโวย

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะที่เดอะมอลล์เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจเคียงคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมตลอดมา โดยเฉพาะเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ที่ได้ดำเนินนโยบายนำร่องเป็นห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกที่งดบริการถุงพลาสติก ภายใต้โครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป โก กรีน” ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และถือเป็นการขานรับนโยบายภาครัฐ ในการงดให้บริการถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ที่เริ่มขึ้นในวันที่ 1 มกราคม 2563 พร้อมขยายผลทั่วทั้งห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต โดยเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับมาตรการงดใช้ถุง เดอะมอลล์ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจกว่า
15 องค์กร จัดเตรียมกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน เพื่อมอบให้แก่ลูกค้าเดอะมอลล์ และลูกค้าพันธมิตรธุรกิจ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถแลกรับกระเป๋าผ้าได้ฟรีที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด โดยกระเป๋ามีจำนวนจำกัด

“สำหรับสมาชิกบัตรเอ็มการ์ดสามารถแลกรับกระเป๋าผ้าได้ฟรี เมื่อซื้อสินค้าในแผนก กูร์เมต์ มาร์เก็ต หรือ โฮม เฟรช มาร์ท ครบ 300 บาท ขึ้นไปต่อใบเสร็จ และรับทันทีคะแนนสะสมสูงสุด 200 คะแนนต่อวัน เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในสาขาที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังเตรียมความพร้อมและถือเป็นการมอบสิทธิ์พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเอ็มการ์ดคือ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกสาทารถใช้คะแนนสะสมแลกรับกระเป๋าผ้าหลากหลายสไตล์ ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ, นครราชสีมา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, บลูพอร์ต หัวหิน และโฮม เฟรช มาร์ท สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ และรามคำแหง”นางสาววรลักษณ์กล่าว

นางสาววรลักษณ์กล่าวว่า สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตเอสซีบี เอ็ม วีซ่า, บัตรเครดิตไทยพาณิชย์, บัตรเครดิตกสิกรไทย, บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ, บัตรเครดิตซิตี้, บัตรเครดิตกรุงศรี และ บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส, บัตรเครดิตยูโอบี และบัตรเครดิตธนาคารออมสิน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต หรือ โฮม เฟรช มาร์ท สามารถแลกรับกระเป๋าผ้าฟรี เพียงแสดงใบเสร็จ พร้อมบัตรเครดิตตัวจริง และกดรับสิทธิ์ผ่านแอพพลิเคชั่นเอ็มการ์ดได้ทันที รวมถึงลูกค้าเอไอเอส, ลูกค้าดีแทค, ลูกค้าทรู เมื่อซื้อสินค้า ครบ 300 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต หรือ โฮม เฟรช มาร์ท ก็สามารถแลกรับรับกระเป๋าได้ฟนีเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเริ่มงดให้บริการถุงผ้าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา จากการลงพื้นที่สำรวจพฤติกรรมและความพึงพอใจของลูกค้าในสาขาของเดอะมอลล์ พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้รับความเดือดร้อน หรือรู้สึกได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากเดอะมอลล์ได้ทยอยประชาสัมพันธ์ และสื่อสารกับลูกค้าให้รับทราบและทำความเข้าใจแล้วในช่วงที่ผ่านมา โดยเห็นว่ามีการนำถุงผ้าหรือสัมภาระอื่นๆ เพื่อมาใส่สินค้าทดแทน และมีบางส่วนที่ซื้อถุงผ้าที่เดอะมอลล์วางจำหน่ายไว้ เนื่องจากสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon