เจอแล้ว! ลูกบ้านน้ำใจงาม มอบของขวัญ รปภ.แถวยาวกว่า 8 เมตร “ทำทุกอย่าง เพื่อลูกบ้าน”

เจอแล้ว! ลูกบ้านน้ำใจงาม มอบของขวัญ รปภ.แถวยาวกว่า 8 เมตร “ทำทุกอย่าง เพื่อลูกบ้าน”

ตามที่มี ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @12ed13attle โพสต์ข้อความ “ของขวัญคนในหมู่บ้านให้น้าๆ รปภ.ทุกปีใหม่ อลังการ !” พร้อมภาพ ของกล่องของขวัญปีใหม่ที่ถูกวางเรียงเป็นแถวยาว ข้างกล่องแต่ละใบระบุบ้านเลขที่ต่างๆมากมาย ภาพๆนี้บ่งบอกถึงผลงานที่น้าๆ ที่ทำงาน อยู่ประจำหมู่บ้านแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้โพสต์ ระบุถึงความประทับใจมากๆ คือ จำรถและหน้าเพื่อนของลูกบ้านได้ทุกคน อย่างเพื่อนมาหาที่บ้านก็บอกได้เลยว่าให้ไปซอยไหน และถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงน้ำท่วมปี 54 ตอนนั้นทุกบ้านต้องอพยพ จำได้ว่าห่วงบ้านมากแต่ทำอะไรไม่ได้ แต่มีพี่ๆ รปภ.ช่วยดูแลให้อย่างดี คอยตะเวนคอยรายงานตลอดว่าสถานการณ์ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง

จากข่าว – ชาวเน็ตร่วมประทับใจ ของขวัญตั้งเรียงยาวเกิน 8 เมตร ลูกบ้านพร้อมใจให้ รปภ. เนื่องในวันขึ้นปีใหม่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มกราคม2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ พบว่า เป็นหมู่บ้านภัสสร1 ม.3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยที่บริเวณหน้าทางเข้าออกหมู่บ้าน มีการตั้งโต๊ะพับจัดเรียงของขวัญ บางชิ้นห่อด้วยกระดาษห่อของขวัญ แปะเลขที่บ้านวางไว้บนโต๊ะ คล้องด้วยสายรุ้งคละสี มากกว่า 200 ชิ้น และยังมีประชาชนนำมามอบไว้ให้อีกอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ กระจกข้างป้อมรปภ.มีกระดาษสีแดงเขียนข้อความจากใจ รปภ. แปะอยู่มีข้อความว่า สวัสดีปีใหม่2563 ทีมรปภ.หมู่บ้านภัสสร1 ทุกนายขอกราบขอบพระคุณท่านประธานและท่านลูกบ้านทุกท่าน สำหรับของขวัญปีใหม่ที่เมตตานำมามอบให้แด่ รปภ.ครับ/ ขออำนาจบารมี คุณพระรัตนตรัยคุณพระศรีอริยเมตไตรย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวงได้โปรดเมตตาอวยพรให้ท่านทั้งหลายจงมีแต่ความสุข ความเจริญ ความร่ำรวย และโชคดีตลอดไปเทอญ.

ด้าน นายไกรทอง เหมือนภูเขียว อายุ 39 ปีหัวหน้ารปภ.เปิดเผยว่า ลูกบ้านนำของขวัญปีใหม่มาให้เจ้าหน้าที่รปภ.เช่นนี้ทุกปีเป็นมานานกว่า10ปี ตนเองติดว่าการที่ลูกบ้านนำของขวัญมาให้ รปภ. นั้นเกิดจากความซื่อสัตย์ในการปฏิบัติหน้าที่ของ รปภ. ที่มีอยู่จำนวน 9 คน และอยู่กันมาตั้งแต่บ้านเริ่มก่อสร้างประมาณ 14 ปี ไม่ว่าลูกบ้าน ประธานหมู่บ้านจะใช้ให้ทำอะไรเจ้าหน้าที่ รปภ. ก็จะทำ ไม่ว่าจะซ่อมท่อประปา ซ่อมระบบไฟในบ้าน เรียกแท็กซี่ บริการต่าง คอยอำนวยความสะดวก

ทั้งนี้ เมื่อช่วงปีน้ำท่วม รปภ. ทุกคนคอยดูแลความเรียบร้อยป้องกันเหตุ ขณะที่ลูกบ้านบางส่วนออกไปอาศัยด้านนอก บางส่วนอยู่ในบ้านป้องกันทรัพย์สิน เมื่อมีหน่วยงานมาแจกของช่วยเหลือ รปภ. ก็จะพายเรือนำเข้าไปให้ลูกบ้านผู้ที่พักอาศัยอยู่ รวมทั้งพายเรือพาลูกบ้านเข้าไปดูบ้านที่ถูกน้ำท่วม

สำหรับในหมู่บ้านนี้มี 343 หลังคาเรือน มีจำนวนมากกว่า 200 หลังคาเรือน ที่นำของขวัญมามอบให้ ส่วนที่เหลือเป็นบ้านที่รอการขายต่อ ทั้งนี้ ตนเองและเจ้าหน้าที่ทุกนายขอขอบพระคุณ ประธานหมู่บ้านและลูกบ้านทุกคน ที่ได้ให้ความเมตตาความไว้วางใจและให้ความรักเหมือนเป็นลูกหลาน ซึ่งตนเองจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด สำหรับของขวัญที่ได้มาจะนำไปแบ่งเป็นกอง จำนวน 9 กอง และจับฉลากแบ่งกัน เพื่อความยุติธรรม

ร.ต.อ.หญิงขวัญใจ อนันตวิเชียร หนึ่งในลูกบ้าน เปิดเผยว่า ที่ตนเองนำของขวัญมาให้นั้น เพราะ รปภ. ทุกคนมีความตั้งใจในการดูแลชาวบ้าน เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันด้วยรักและผูกพันธ์ อบอุ่น เมื่อสิ้นปีก็จะนำของขวัญมามอบให้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดิจิเทรนด์ฟอร์เวิร์ด : ปี2020มืออาชีพ‘D&I’มาแรง
บทความถัดไปรวบอดีตไกด์-คู่หูหลอกเป็นคนจีนตีซี้สาวมอมยารูดทรัพย์ ทำมากว่า 10 ปี เหยื่อฉุนตบสั่งสอน