ดัชเชสเมแกน บุคคลได้รับการปฏิบัติ อย่างไม่เป็นธรรมที่สุด ของอังกฤษปี 2019

ดัชเชสเมแกน บุคคลได้รับการปฏิบัติ อย่างไม่เป็นธรรมที่สุด ของอังกฤษปี 2019

คอลัมน์ World Update

 

นอกจากจะเป็นบุคคลที่ตกเป็นข่าว และถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในสังคมโลก และบนหน้าสื่อ “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ยังได้ชื่อเป็นบุคคลที่ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมมากที่สุดของอังกฤษประจำปี 2019

เว็บข่าวของ “มิร์เรอร์” หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ อ้างว่านี่เป็นผลสำรวจที่จัดทำโดย “PlayOJO” กาสิโน ออนไลน์ ซึ่งทำสำรวจความเห็นของชาวอังกฤษมากกว่า 2,000 คน และมีคนอังกฤษมากกว่า 50% ลงความเห็น ยกตำแหน่งนี้ให้แก่ พระชายาคนงามพระชันษา 38 ของเจ้าชายแฮร์รี โดยเห็นด้วยว่า ปี 2019 ที่ผ่านไป เป็นปีที่หนักหน่วงสำหรับดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ที่ตกเป็นข่าววิพากษ์วิจารณ์นับแต่เสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของราชวงศ์วินด์เซอร์ และถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างสีทาเล็บ ไปกระทั่งวิธีอุ้ม “อาร์ชี” พระโอรสพระชันษา 7 เดือน

“นับแต่เรื่องราวความรักของเธอกับเจ้าชายแฮร์รีตกเป็นข่าว เป็นที่รับรู้ของสาธารณชน เธอก็กลายเป็นเหยื่อของการถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงและไม่เป็นธรรม จึงไม่น่าแปลกใจที่คนในประเทศนี้ ต่างคิดว่าเธอเป็นบุคคลที่ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมมากที่สุดของปี 2019” โฆษกของ PlayOJO กล่าว

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ (ภาพรอยเตอร์)
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ (ภาพรอยเตอร์)
ดัชเชสเมแกน (ภาพรอยเตอร์)
ดัชเชสเมแกน (ภาพรอยเตอร์)

ทั้งนี้ สำหรับบุคคลที่ติดท็อปทรี (TOP 3) หรือ 3 อันดับบุคคลที่ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมที่สุดในอังกฤษ ยังมีอันดับ 2 ได้แก่ แอนโธนี แมคพาร์ทลิน พิธีกร นักแสดงวัย 44 จากรายการทีวี “The I?m A Celebrity… Get Me Out Of Here” ที่ถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับ และตกเป็นข่าวเกี่ยวกับอดีตภรรยา, อันดับ 3 ได้แก่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ที่ต้องเผชิญกับข่าวน่าอึดอัดพระทัย โดยเฉพาะข่าวอื้อฉาวของ เจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสที่ตกเป็นข่าวเซ็กซ์ฉาว อันเนื่องมาจากความสัมพันธ์ใกล้ชิดของพระองค์กับ นายเจฟฟรีย์ เอปสตีน มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ที่ถูกดำเนินคดีค้าประเวณีเด็กหญิง และฆ่าตัวตายขณะติดคุก

ทำให้เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าชายแอนดรูว์ทรงประกาศขอยุติการปฏิบัติภารกิจสาธารณะ โดยว่าเป็นการตัดสินพระทัยที่ได้รับความเห็นชอบจากพระมารดาแล้ว

แอนโธนี แมคพาร์ทลิน (ภาพ Getty Immages)
แอนโธนี แมคพาร์ทลิน (ภาพ Getty Immages)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ยัน พปชร. ตั้งเป้าให้ปชช.อยู่ดีกินดี เชื่อ ‘นายกฯ’ แจงปมที่ดินพ่อได้
บทความถัดไป‘สองตายาย’ ซ้อนจักรยานยนต์มาถูกกระบะชนตาย 1 เจ็บสาหัส 1