‘มติชน’ มอบเข็มทองคำพนักงานอยู่ครบ 10 ปี ผู้บริหารให้โอวาท ขอทำ นสพ.คุณภาพด้วยจิตวิญญาณ

‘มติชน’ มอบเข็มทองคำพนักงานอยู่ครบ 10 ปี ผู้บริหารให้โอวาท ขอทำ นสพ.คุณภาพด้วยจิตวิญญาณ

มอบเข็มทองคำ – เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่อาคารสำนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีบุคคลต่างๆ ทยอยเดินทางร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันก่อตั้งหนังสือพิมพ์มติชน รายวัน ครบรอบปีที่ 42 เข้าสู่ปีที่ 43 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. จนถึงช่วงบ่ายโดยมีคณะผู้บริหาร บมจ.มติชน ให้การต้อนรับ

ต่อมา เวลา 09.09 น. คณะผู้บริหารในเครือมติชนบวงสรวงศาลพ่อปู่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ บมจ.มติชน จากนั้น เวลาประมาณ 10.30 น. สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (สุชิน อัคคชิโน) เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป เดินทางถึง บมจ.มติชน เจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาประมาณ 13.00 น. มีการจัดพิธีมอบเข็มกลัดทองคำแก่พนักงานในเครือมติชนที่ทำงานครบ 10 ปี โดยในปีนี้มีพนักงานได้รับเข็ม จำนวน 20 คน จากนั้นเป็นการให้โอวาทโดยผู้บริหาร

นายสมหมาย ปาริจฉัตต์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับพนักงานที่ทำงานครบ 10 ปี ในมติชน เราอยู่แบบพี่น้อง เหมือนคนในครอบครัว มีความเอื้ออาทร นอกเหนือจากมูลค่าของเข็มกลัดซึ่งทำจากทองคำแล้ว สิ่งที่เหนือกว่ามูลค่านั้น คือการที่เข็มกลัดนี้สะท้อนถึงการทำงาน คุณค่าในตัวเอง ในอาชีพ เราผลิตสินค้าทางปัญญา ความคิด และวัฒนธรรมมอบแก่สังคม ขอให้พนักงานภาคภูมิใจ ยึดมั่นสิ่งดี ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ อดทน

นายพงษ์ศักดิ์ พยัฆวิเชียร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า พนักงานทุกคนมีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเสมียน หรือคนรถ ดึงทรายเม็ดเดียวตึกก็พังทลายได้ ขอให้พนักงานทำงานอย่างมีจิตวิญญาณ ทำวันพรุ่งนี้ให้ดีกว่าวันนี้ เพราะเราเป็นอาชีพที่ทำงานสำหรับพรุ่งนี้ เป็นผู้แจ้งเตือนสังคม

“เรามีอดีต รากเหง้า และความทรงจำ เราทำ นสพ.คุณภาพเพื่อคุณภาพประเทศ มติชนยังคงยืนหยัดอยู่ได้เพราะเรามีจิตวิญญาณ และเพราะมีขรรค์ชัย บุนปาน เป็นผู้นำ” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

ต่อมา เวลา 14.00 น. ผู้บริหารในเครือมติชน นำโดย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ มอบเหรียญแก่พนักงานแล้วถ่ายภาพร่วมกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กโจ๊ก” ไม่ทน! เปิดหน้าชนแตกหัก ซัดรังแกมาเยอะ บิดเบือนสังคม หดหู่คลิปเสียง
บทความถัดไปสกัดวิ่งไล่ลุงเข้าสภา ตร.ให้เปลี่ยนเสื้อ อ้างไม่อยากให้นายเห็น-ฝ่ายค้านโผล่ต้อนรับ