ชาวนนทบุรีออกมาวิ่งไล่ลุงกันคึกคัก พร้อมวิ่งตะโกน ลุงออกไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ที่บริเวณอุทยานมกุฎรมยสราญ (สวนสาธารณะหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี) อ.เมืองนนทบุรี มีประชาชนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จ.นนทบุรี นำโดยนางปัญญารัตน์ นันทภูษิตานนท์ หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จ.นนทบุรี จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง รูปแบบกิจกรรมมีการใส่เสื้อวิ่งไล่ลุง ชูป้ายโจมตีนายกรัฐมนตรีและเชิญชวนเขียนป้ายโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนประมาณ 100 คน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ และตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ในและนอกเครื่องแบบกว่า 200 นาย ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยทั้งภายในและภายนอกสถานที่จัดงาน โดยบุคคลที่สำคัญที่เข้าร่วม ได้แก่นายไกลก้อง ไวทยการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่
ดร.ไพบูลย์ กิจวรวุฒิ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นนทบุรี สังกัดพรรคอนาคตใหม่ นายวิฬุร นันทภูษิตานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.นนทบุรี (สามีนางปัญญารัตน์)

ทั้งนี้ เวลา 06.15 น. ทางกลุ่มฯเริ่มออกวิ่งโดยในช่วงการวิ่งจะมีการตะโกน ประยุทธ์ออกไป ลุงตู่ออกไปเป็นระยะ ซึ่งระหว่างทางกลุ่มจัดกิจกรรมนี้ได้มีประชาชนผู้สูงอายุจำนวน 1 คน ได้เข้ามาพูดคุยว่าไม่ควรมาทำกิจกรรมทางการเมืองในสวนสาธารณะแห่งนี้จึงทำให้กลุ่มฯบางส่วนไม่พอใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาตัวบุคคลดังกล่าวออกไปจากจุดที่ทางกลุ่มฯจัดกิจกรรมอยู่

นางปัญญารัตน์ นันทภูษิตานนท์ และนายณัฐวุฒิ สภาโจ๊ก ผู้ร่วมวิ่งไล่ลุง จ.นนทบุรี กล่าวว่า วันนี้เรารวมตัวมาออกกำลังกายและทำกิจกรรมแสดงออกเนื่องจากเบื่อและเกลียดลุง ทั้งด้านการบริหารงาน เราไม่สบายใจที่ลุงมาจากการรวบอำนาจ อยากจะไล่ลุง ทุกคนมีความคิดเดียวกันที่อยากจะไล่คณะรัฐมนตรีทั้งหมด เราแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ การแสดงออกของพี่น้องประชาชนไม่ได้ตามกระแส ผู้นำประเทศน่าจะรู้ว่าประชาชนเดือดร้อนขนาดไหน พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ สื่อต่างๆ ไม่นำเสนอข่าวที่ประชาชนเดือดร้อน เราไม่ได้ให้โอกาสลุง แต่ลุงมาปล้นยึดอำนาจจากประชาชนไป แล้วอยู่ต่อมา 5 ปี เป็นการสืบทอดอำนาจ การได้ ส.ส.มาก็ได้มาอย่างพิสดารแค่ 20,000 คะแนนก็มาเป็น ส.ส.ได้ จึงเกิดความวุ่นวายขึ้นจากการเลือกตั้งและรวบรวมการจัดตั้งรัฐบาลได้ ลุงไหนที่รู้ตัวว่าประชาชนเบื่อก็รีบออกไปเถอะรัฐบาลไม่มีความจริงใจต่อประเทศ พร้อมทั้งเชิญชวนอยากให้จัดกิจกรรมทุกวันอาทิตย์มาวิ่งที่สวนสาธารณะแห่งนี้หรือหากใครสะดวกก็เชิญไปร่วมกิจกรรมได้ที่สวนรถไฟต่อได้

พ.ต.อ.ธรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบลงพื้นที่ดูแลรักษาความสงบ ความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมกิจกรรมในวันนี้ โดยในเบื้องต้นไม่พบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายใดๆ ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะวางกำลังในสถานที่ดังกล่าวไว้ตลอดทั้งวัน จนกว่าการจัดกิจกรรมในวันนี้จะผ่านพ้นไป

เวลา 07.20 น. สมาชิกวิ่งไล่ลุงยุติกิจกรรม เหตุการณ์ทั่วไปปกติไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น โดยมีสมาชิกบางส่วนเดินทางไปร่วมวิ่งที่สวนรถไฟต่อ บรรยากาศการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความสงบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษณุโลกจัด ‘วิ่งไล่ลุง’ คนร่วมประมาณ 200
บทความถัดไปวิ่งไล่ลุงโคราชพร้อมสตาร์ต 4 โมงเย็น คาดมาร่วมกว่า 700 คน