บิ๊กตู่อวยพรตรุษจีน ขอคนไทยมีความสุข ชวนวิ่งผ่าเมือง 2020 กระตุ้นท่องเที่ยว ‘มีประโยชน์กว่าวิ่งอย่างอื่น’

บิ๊กตู่อวยพรตรุษจีน ขอคนไทยมีความสุข ชวนวิ่งผ่าเมือง 2020 กระตุ้นท่องเที่ยว ‘มีประโยชน์กว่าวิ่งอย่างอื่น’

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ครม. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2563 โดยมี ศิลปิน “The Untamed Boy” ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักแสดงเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซึ่งเป็นทูตท่องเที่ยวในเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย

โดยนายกฯได้กล่าวอวยพรเป็นภาษาจีนว่า ซินเหนียนไคว้เล่อ สวัสดีวันตรุษจีน ขอให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่จีน โดยในปีนี้จะครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีนที่มีมา 45 ปี แต่จริงๆ แล้วความสัมพันธ์ไทย-จีนมีมาเป็นร้อยปีแล้วก็รู้กันอยู่ ทั้งนี้ นายกฯได้สอบถามผู้ที่มาร่วมประชาสัมพันธ์ว่า บอยแบนด์มาด้วยหรือ ก่อนที่นายกฯจะหันไปมอง พร้อมกับกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “ชอบๆ”

ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ยังได้นำคณะผู้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลกเข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563 รายการ “AMAZING THAILAND MARATHON BANGKOK 2020” หรือวิ่งผ่าเมือง 2020 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา จำนวน 8 รางวัล

ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 โดยประเภทมาราธอนปล่อยตัวที่ราชมังคลากีฬาสถาน เข้าเส้นชัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประเภทฮาล์ฟมาราธอน เริ่มต้นที่ถนนราชดำเนินกลางแล้ววิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนดและเข้าเส้นชัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เช่นเดียวกับประเภท 10 กิโลเมตร (กม.) และ 5 กม. โดยได้มอบเสื้อวิ่ง ป้ายบิบที่มีชื่อ PRAYUT ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามนายกฯว่าจะไปร่วมวิ่งด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไปหรือไม่ยังไม่รู้ดูเวลาก่อน อย่างไรก็ตาม อยากให้มาวิ่งกันอย่างนี้บ้าง มีประโยชน์ดีกว่าไปวิ่งอย่างอื่น เมื่อย”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon