หนูน้อยอเมริกันวัย 7 ขวบ ถูกสุนัขรุมกัดริมหาดอ่าวเสี้ยว อาการดีขึ้น รออีก 2 สัปดาห์รู้ผลตรวจปลอดพิษสุนัขบ้า

กรณีเด็กชายสัญชาติอเมริกัน “NOLAN JESS ANDERSON” (โนแลน เจส แอนเดอร์สัน) วัย 7 ขวบ ถูกฝูงสุนัขจรจัดรุมกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ชายหาดอ่าวเสี้ยว หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลวัฒนแพทย์อ่าวนาง พบรอยบาดแผลจากรอยเขี้ยวสุนัขหลายจุดตามตัวและแขน แผลใหญ่ที่บริเวณรักแร้

ความคืบหน้าวันที่ 19 มกราคม ที่โรงพยาบาล วัฒนแพทย์อ่าวนาง เด็กชายโนแลน มีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ เริ่มหยิบของเล่นมาเล่น และพูดคุยกับแม่บ้าง แต่ยังคงมีอาการซึม ส่วนบาดแผลที่โดนสุนัขกัดเริ่มดีขึ้น แผลเริ่มแห้ง และยังไม่มีอาการข้างเคียง คาดว่าใช้เวลาอีกประมาณ 4-5 วันน่าจะออกจากโรงพยาบาลได้

นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์ จ.กระบี่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุก็ได้ลงพื้นที่ นำเจ้าหน้าที่จับสุนัขด้วยวิธียิงยาสลบ มาได้ทั้งหมด 7 ตัว โดยนำสุนัขทั้งหมดไปขังไว้ที่ อบต.หนองทะเล เพื่อรอดูอาการว่ามีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ โดยจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทราบจาก อบต.หนทะเลว่าสุนัขดังกล่าวมีการฉีดวัคซีนแล้ว แต่ต้องมีการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง และนอกจากนี้ ยังมีสุนัขอีกประมาณ 5 ตัวที่หนีรอดวิ่งเข้าป่า จะให้เจ้าหน้าที่ตามจับทั้งหมด รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนช่วยเฝ้าระวัง สุนัขจรจัดในพื้นที่ และเตือนอย่าให้อาหารแก่สุนัขที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยว เพราะจะทำให้สุนัขอาศัยมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรโม’ หล่น 16 ร่วม ส่วน ‘เอรียา’ จมบ๊วยวันที่ 3 – ‘อินบี’ นำเดี่ยว ศึกแอลพีจีเอแรกของปี
บทความถัดไปฝนทิ้งช่วง 9 รพ.วิกฤต สธ.สถานพยาบาลทั่ว ปท.เตรียมสำรองน้ำ