‘บิ๊กป้อม’แจงปมขัดแย้ง’ธรรมนัส-ปารีณา’ เข้าใจกันแล้ว ส่วนเสียบบัตรแทน ชี้เรื่องส่วนตัว(คลิป)

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 21 มกราคม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ถึงกรณีความขัดแย้งภายในพปชร. ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) กับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพปชร. ว่าว่า ไม่เป็นไรหรอก

เมื่อถามว่าได้คุยกับสมาชิกพรรคที่มีปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย ก็ไม่มีอะไร ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นจะให้เขาแก้ไขกันเองหรือไม่นั้น เดี๋ยวเขาคุยกันเอง

เมื่อถามอีกว่าปัญหาความขัดแย้งนี้จะจบในการประชุมพรรคช่วงบ่ายวันนี้ (21 ม.ค.) หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมพรรคในช่วงบ่าย เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรคจะไม่บานปลาย และจะมีการกำชับส.ส.ทั้งสองท่านให้เข้าใจกันด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่ต้องคุย เข้าใจกันแล้ว เข้าใจกัน”

เมื่อถามว่ามีข่าวในโซเชียลลักษณะนี้จะเป็นการดิสเครดิตพรรคตัวเองหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก คิดไปเองทั้งนั้น

เมื่อถามอีกว่าแต่สังคมคิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สังคมที่ไหน คุณนะสิสังคม ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคไม่มีปัญหา เราบอกว่าไม่มี จะมีได้อย่างไร

เมื่อถามอีกว่าจะเรียกไปหยิกสักทีสองทีไหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เรียก เมื่อถามว่าการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งมีพรรคจำนวนมาก คิดว่าในวันข้างหน้าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีอะไรหรอก ก็คุยกันหมดแล้ว ตั้งแต่เริ่มต้นร่วมรัฐบาลก็คุยกันแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีการเสียบแทนของพรรคภูมิใจไทย ได้มีการพูดคุยกับพรรคร่วมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าจะส่งผลต่องบประมาณปี 2563 ที่กำลังจะออกด้วยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปเกี่ยวอะไร เมื่อถามว่าขณะที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่าพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลักษณะคล้ายกันอาจจะเป็นโมฆะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ๊ย ไม่รู้หรอก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาจารย์จุฬาฯ จวก รบ.แก้ฝุ่น PM2.5 ด้วยการ “ล้างสมอง ปชช.ให้เชื่อว่า ปัญหานี้ไม่มีจริง”
บทความถัดไปกทม.แจ้งสถานการณ์ฝุ่นละอองเช้านี้ พบ 35 พื้นที่ ค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน เขตพระนครสูงสุด